แม่คนที่สอง!! เปิดใจนาทีชีวิต สาวคว้ามีดโกน ผ่าท้องลิงโดนรถชน ก่อนช่วยเจ้า‘บุญรอด’ออกมาจากศพแม่ รอดอย่างปาฏิหาริย์!??จากกรณีเฟซบุ๊กหญิงคนช่วยเหลือผ่าคลอดลิงแสม บริเวณวัดเขาหน่อ หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ หลังตัวแม่ถูกรถชนตาย ที่วัดเขาหน่อ ตำบลบ้านแดน พบว่า เป็นภูเขาหินปูนสูงตระหง่านสวยงาม มีลิงแสมอาศัยอยู่บนภูเขาหลายพันตัว และบริเวณด้านล่างภูเขามีถนนตัดผ่านชุมชน ซึ่งมีลิงแสมลงมารอรับอาหารจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากล่าสุด คุณปัทมา เกตุเกื้อวิริยะนนท์ อายุ 36 ปี อาชีพขายขนมลิง ซึ่งเป็นผู้ที่ทำคลอดลิงในคลิป กำลังหยอกล้อและเลี้ยงลูกลิงตัวดังกล่าวด้วยความเอ็นดู โดยลิงตัวนี้เป็นเพศเมีย ตั้งชื่อว่า “บุญรอด” และดูเหมือนว่าจะคิดว่า คุณปัทมา เป็นแม่ไปแล้ว โดยเกาะอยู่ที่อกไม่ยอมไปไหน


คุณปัทมา เล่าว่า เมื่อช่วงวันที่ 3 ที่ผ่านมา มาขายขนมลิงตามปกติ และเห็นลิงกำลังวิ่งไล่กัดกัน โดยมีตัวหนึ่งนั้นวิ่งหนีไปที่ถนนหมู่บ้านจนมาถูกรถชนตาย ด้วยความสงสารจึงเดินไปดูพบว่าลิงตัวนี้ท้องแก่มาก เมื่อคลำดูที่ท้องทราบว่ามีลูกน้อยอยู่ จึงตัดสินใจช่วยเหลือโดยการผ่าคลอดทันที แม้จะไม่ค่อยมีความรู้เรื่องการผ่าคลอดก็ตาม


อย่างไรก็ตาม เมื่อลิงตัวนี้ปลอดภัย ตนและชาวบ้านที่ทราบข่าวก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ซึ่งล่าสุดเจ้าบุญรอดมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และชอบทานนมจืด ส่วนจะเลี้ยงต่อไปอย่างไร ก็คงจะเลี้ยงแบบให้อยู่กับคนและธรรมชาติให้มากที่สุด เพื่อให้ลิงปรับตัวอยู่กับลิงฝูงใหญ่ในป่าได้ และเมื่อมันโตขึ้นก็จะให้กลับเข้าหาฝูงตามธรรมชาติเอง.

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก ไทยรัฐ/Padtama Kedkuerviriyanon

Powered by Blogger.