รู้ไว้เลย!! 4 สิ่งที่ไม่ควรทำ “ก่อนเข้านอน” อย่าทำเด็ดขาด! ถ้าไม่อยากอายุสั้น!!ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!??รู้กันมั้ย เวลาคนเราจะนอน ในทางความเชื่อแล้ว มีสิ่งที่ห้ามทำอยู่ ถ้าไม่อยากอายุสั้นก่อนวัยอันควร และไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่ อย่าเสี่ยงที่จะลอง!! เพราะคุณอาจอายุสั้น เรื่องที่จะมานำเสนอในวันนี้ คือ 4 สิ่ง ที่ห้ามทำเด็ดขาด ก่อนเข้านอน ไม่เชื่อย่าลบหลู่!!

อย่าที่ 1 คือ อย่านอนหลับไปพร้อม ๆ กับนาฬิกาข้อมือ เหตุผล ก็เพราะ ขณะที่นาฬิกาเจ้ากรรมทำงานไปเรื่อย ๆ นั้น เจ้านาฬิกาไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ล้วนปล่อยพลังงานทั้งสิ้น เชื่อมั้ยว่าการใส่นาฬิกาข้อมือนอนเนี่ย จะมีผลต่อสุขภาพระยะยาวเลยนะ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าใส่นาฬิกาข้อมือนอนเลย จะได้อายุยืน

อย่าที่ 2 สั้น ๆ ง่าย ๆ คือ อย่านอนหลับพร้อม ๆ กับเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเหนื่อยอ่อนเมื่อยล้าขนาดไหน ต้องล้างเครื่องสำอางออกให้หมด เพราะการนอนหลับทั้ง ๆ ที่เครื่องสำอางยังคาอยู่ที่ผิวหน้านั้น จะก่อให้เกิดปัญหาด้านผิวพรรณระยะยาว อย่างว่าละนะกลางคืนคือช่วงเวลาที่ผิวพรรณจะได้พักผ่อน แต่สาว ๆ จอมขี้เกียจทั้งหลายดันทิ้งเครื่องสำอางไว้ไม่ยอมล้างออก แล้วผิวพรรณจะเอาเวลาช่วงไหนไปหายใจหายคอล่ะทีนี้

อย่าที่ 3 (สำหรับสาว ๆ เท่านั้น) คือ อย่านอนหลับทั้ง ๆ ที่ยังใส่ยกทรง นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกาค้นพบว่า การใส่ยกทรงนานเกิน ๑๒ ชั่วโมง จะเป็นการเพิ่มอัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งทรวงอกได้ ฉะนั้นก็อย่าใส่ยกทรงนอนเลย ไม่ต้องกลัวเสียทรง ไม่ต้องกลัวอกแบะ ห่วงชีวิตไว้ดีกว่า เป็นมะเร็งขึ้นมาอกหายไปทั้งก้อนเลยนะจะบอกให้

อย่าที่ 4 นี่สำหรับพวกชอบคุยโทรศัพท์มือถือ จนหลับโดยเฉพาะเลย อย่านอนหลับไปพร้อม ๆ กับโทรศัพท์ ไม่ใช่คุยเพลินจนหลับคาโทรศัพท์เท่านั้นนะ แต่นี่นะ หมายรวมไปถึงการวางโทรศัพท์ใกล้ ๆ ตัวด้วย รู้อย่างนี้แล้ว บางคนที่ชอบใช้มือถือเป็นนาฬิกาปลุกยามเช้า กรุณาเก็บมือถือของท่านให้ไว้ไกลตัวที่สุดซะเถอะเมื่อจะนอน ข้อเสนอแนะให้ไปซื้อนาฬกาปลุก ถูก ๆ ดี ๆ เก๋ ๆ มาใช้ดีกว่า เพราะมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ระบุว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องจิ๋วเนี่ย จะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ออกมาขณะเปิดเครื่องได้ และเจ้าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเหล่านี้มีผลกับระบบประสาทซะด้วยซิ เพราะฉะนั้น ตอนนอนก็ปิดโทรศัพท์มือถือซะดีกว่า พอปิดโทรศัพท์มือถือเรียบร้อย แล้วจะวางไว้ใกล้หรือไกลก็หายห่วง อย่ามัวแต่กลัวว่ามีคนโทรมาแล้วไม่ได้คุยกัน……..รักตัวเองก่อนดีกว่านะ


แถม …อย่าที่ 5 “สุดท้ายกันแล้ว อันนี้เหมาะกับทุกเพศ (หญิง ชาย และเพศเบี่ยงเบน)” อย่านอนกับสามีหรือภรรยาของคนอื่น” เพราะคุณอาจจะไม่ได้ตื่นอีกเลย คงไม่ต้องอธิบายใด ๆ ใช่มั้ยว่าไม่ตื่นเพราะอะไร… ของของใครของใครก็ห่วง ของใครใครก็ต้องหวง ห่วงใยรักใคร่ถนอม…จะทำอะไรก็ให้คิดถึงใจเขาใจเรา เอาใจเขามาแทนใจเรา แล้วชีวิตจะยืนยาวครับ

Powered by Blogger.