หัวอกพ่อแม่สลาย!! ลูกชายไปสอบ กำลังจะจบ ม.3 ก่อนถูก จยย.เลี้ยวตัดหน้า ถูกสองแถวเหยียบซ้ำดับคาที่ จะเรียนจบแล้วแท้ๆ!??เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ร.ต.อ.ไชยา แก้วยก รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน บริเวณสามแยกปากทางเข้าโครงการชลประทานจังหวัด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ที่เกิดเหตุพบศพนายสุรัตน์ นิจิรัมย์ นักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1กท-1209 ถูกรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซุปเปอร์คัพ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คนขับชื่อนายสุทธิชัย สมจิตร อายุ 23 ปี

ต่อมาพ่อและแม่ของนายสุรัตน์ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ และโผเข้ากอดร่างไร้วิญญาณของลูกชายพร้อมร่ำไห้เหมือนจะขาดใจ โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ซึ่งทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชายไปในครั้งนี้จนเป็นลมหมดสติไป เจ้าหน้าที่ต้องช่วยปฐมพยาบาล ซึ่งสร้างความสลดใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นายสุรัตน์ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อไปสอบปลายภาคที่โรงเรียน ถึงจุดเกิดเหตุได้เกิดเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ของนายสุทธิชัยทำให้รถทั้งสองคันเสียหลักล้มบาดเจ็บทั้งคู่แต่นายสุรัตน์เคราะห์ร้ายที่ร่างกระเด็นตกจากรถจักรยานยนต์ และถูกรถ 6 ล้อสองแถวโดยสารสีส้ม สายสำโรง-บุรีรัมย์ ซึ่งบรรทุกนักเรียนและผู้โดยสารมาเต็มคันรถที่ขับตามหลังมาเหยียบซ้ำทับบริเวณลำตัวจนเสียชีวิตดังกล่าว แต่รถสองแถวคันดังกล่าวกลับไม่ได้จอดรถลงมาดู โดยขับต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งพลเมืองดีซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามรถสองแถวคันดังกล่าว จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดจับได้ขณะขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง


จากการสอบถามนายพลาย นวนประโคน อายุ 63 ปี คนขับรถสองแถว กล่าวว่า ขับรถโดยสารมาตามปกติ ถึงบริเวณปากทางเข้าโครงการชลประทาน ก็เห็นว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ซึ่งตนก็ขับผ่านไปตามปกติ โดยไม่รู้ว่าเหยียบทับร่างนักเรียนเสียชีวิตอย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้มีเจตนาจะขับหลบหนี มารู้อีกทีขณะจะนำรถเข้าคิวที่ตลาดผลไม้เมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแจ้งว่ารถของตนขับเหยียบนักเรียนเสียชีวิตก็ตกใจ และได้ไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่โรงพัก

ด้านนายสุทธิชัย กล่าวว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์จะไปทำงานในตัวเมือง รถจักรยานยนต์อีกคันก็ได้ขับมาเกี่ยวที่แฮนด์รถของตน จนเสียหลักล้มทั้งคู่ ทำให้บาดเจ็บเล็กน้อย แต่นักเรียนซึ่งเป็นคนขับรถจักรยายนต์คู่กรณีกระเด็นออกไปกลางถนน ทำให้รถสองแถวที่ขับตามมาเหยียบซ้ำเสียชีวิตดังกล่าว
ภาพจากล้อง

Powered by Blogger.