หนุ่มขับรถกระบะ ชน “รถเบนซ์” สุดหรู คิดว่าต้องโดนด่าเละแน่ พอเจ้าของรถเบนซ์เดินลงมา พูดออกมาประโยคเดียว มือไม้สั่น.... คาดไม่ถึงจริงๆ!??
วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ได้มีการแชร์เรื่องราวสุดน่าประทับใจขึ้นบนสังคมไทยอีกครั้ง เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ Chutchai Thukoh ได้มีการโพสภาพ และเรื่องราวที่เขาได้ขับรถกระบะไปเฉี่ยวชน รถเบนซ์คันหนึ่ง งานนี้ถึงกับหน้าซีด เพราะคิดว่าจะต้องโดนเจ้าของรถ ด่าเละแน่นอน เพราะรถราคาแพงเสียด้วย อีกทั้งที่เห็นในข่าวทุกวันนี้ คนเรามักจะใจร้อนกันเสียเหลือเกิน ต้องเป็นเรื่องใหญ่ทุกครั้งไป แต่งานนี้กลับไม่เป็นอย่างทีิ่คิด เมื่อเจ้าของรถเบนซ์ดังกล่าว ก้าวเท้าลงจากรถ ส่ิ่งที่เขาได้พบเจอ กลับทำให้ความคิดเปลี่ยนทันที โดยเขาได้เล่าเอาไว้ว่าดังนี้..
เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาขับรถไปเฉี่ยวกับรถของคุณลุง ตอนแรกในใจคิดว่า เ..ี้ยละ ต้องโดนด่าเละแน่เลย รถหรูซะด้วย แต่พอจอดรถแล้วลงมาคุยกันทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ คุณลุงขับรถตามเข้ามาจอดข้างๆ ลดกระจกลงดูรถตัวเอง แล้วก็ลงมาพูดกับเราด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแบบเราก็งงๆ ว่าลุงยิ้มทำไม


คุณลุง : โดนเต็มๆเลยนะ
เรา : เป็นไรมากมั้ยครับ
คุณลุง : ไม่เป็นไรมาก ว่าแต่รถเรามีประกันมั้ย

เรา : มีครับ
คุณลุง : โอเค งั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร เรียกประกันเคลมก็จบเรื่องแล้ว ผมเข้าใจน้องนะว่าคุณก็ไม่ได้อยากจะชนผมหรอก แต่มันคืออุบัติเหตุ รถเราก็มีประกันกันทั้งคู่ ไม่เห็นจะต้องโกรธหรือโมโหกันเลย รถมีประกันก็ให้ประกันเคลียร์ไป ผมก็ไม่เข้าใจนะว่า รถชนกันแล้วทำไมต้องลงมาด่ากันและก็ตีกันด้วย สำหรับผมนะผมมองว่ามันตลกมาก ผมแก่แล้ว มีทุกอย่างแล้ว ทุกวันนี้ตื่นมาไม่ขออะไรมาก ขอแค่ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงก็พอ แค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว ส่วนน้องยังหนุ่มยังแน่นก็คงต้องสู้ต่อไป ก่อนที่ผมจะมีอย่างทุกวันนี้ผมก็สู้มาเยอะ

ขอบคุณสำหรับคำสอนในการใช้ชีวิตที่ดีครับ
ขอบคุณที่ไม่โกรธผมเลยสักนิดที่เฉี่ยวรถหรูของคุณลุง
และขอโทษด้วยนะครับที่ทำให้คุณลุงเสียเวลา

#ถ้าคนขับรถหรูในบ้านเราเป็นแบบคุณลุงสัก10เปอร์เซนต์ก็คงดีนะครับ
#ขออนุญาตนำรูปมาเผยแพร่เพื่อแบ่งปันเรื่องราวดีๆนะครับ

ร่องรอยการถูกชน


หลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกแชร์ออกไปก็ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก โดยได้กล่าวชื่นชมคุณลุง ที่เป็นคนมีเหตุมีผล ใจเย็น ให้กระบวนการตามกฏหมาย หรือทางประกันภัย เขาจัดการ ไม่จำเป็นจะต้องมาทะเลาะกันเลย กับที่เป็นข่าวคร่าวอยู่ทุกวัน
ขอถ่ายรูปคู่ลุงหน่อยครับ จิตใจลุงสุดยอดจริง ๆ อยากให้ทุกคนดูเอาไว้เป็นตัวอย่าง อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ครับ ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดหรอก หันหน้าคุยกันดี ๆ ทุกอย่างก็จะจบไปได้ด้วยดี สังคมก็จะน่าอยู่ขึ้นครับ

ความคิดเห็นชาวเน็ต


ขอบคุณที่มา Chutchai Thukoh

Powered by Blogger.