ห่วงเเต่เงิน..ไม่สนคนเจ็บ!! "สภ.หนองบัวลำภู" สั่งเด้ง "ตร." เซ่นอุบัติเหตุกลางเเยกไฟเเดง "พยาบาลสาวเจ็บหนัก"!! กลับมัวเเต่ไถเงิน"จยย." !?? (คลิป)
จากกรณีอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญ บริเวณ สี่แยกไฟแดงทางเลี่ยงเมือง จ. หนองบัวลำภู โดยมี รถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีขาว ได้เหยียบมิดมาด้วยความเร็วสูง ด้วยความประมาท ไม่ได้ชะลอความเร็วขณะจะถึงสี่เเยกไฟเเดง กระทั่งเบรคไม่อยู่หักหลบชนกับ รถมอเตอร์ไซค์ของพยาบาลสาว รพ.หนองบัวลำภู อย่างรุนเเรง ซึ่งบริเวณเเยกดังกล่าว ได้มีตำรวจนายหนึ่ง กำลังยืนเจรจากับ กลุ่ม มอเตอร์ไซค์วัยรุ่น เเละกล้องบนหมวกกันน็อคของกลุ่มวัยรุ่นก็ได้บันทึกเหตุการณ์นี้เอาไว้ได้


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค...ต๊ะ เม็กเกอร์... ได้เผยคลิปอุบัติเหตุสุดระทึก สะเทือนขวัญลง จากกล้องที่ติดอยู่บนหมวกกันน็อคในโลกออนไลน์

เต็มๆตา!!!!!
ระหว่างคุยกับเจ้าหน้าที่อยู่ดีๆสี่แยกไฟแดงทางเลี่ยงเมืองหนองบัวลำภู ได้เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งสีขาวมาด้วยความเร็วชนรถมอเตอร์ไซค์ของพยาบาลสาวของโรงพยาบาลหนองบัวอาการสาหัส
เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 61
#แชร์ๆช่วยๆกันหน่อยคับ
ซึ่งในคลิปจะเห็นว่า (เริ่มดูตั้งเเต่นาทีที่ 7.55 ) รถจักรยานยนต์ของพยาบาลสาวได้ขี่มาจอดติดไฟเเดงตามปกติ เเละได้มีรถเก๋งนิสสันสีขาว ขับมาด้วยความเร็วโดยไม่มีท่าทีจะชะลอ เมื่อใกล้ถึงเเยกไฟเเดง เเละเก๋งสีขาวคันดังกล่าวได้หักหลบจากเลนที่จะชนกับเก๋งฮอนด้า ซีวิค มาประสานงาเข้ากับ มอเตอร์ไซค์พยาบาลสาวอย่างจัง ต่อหน้าต่อหน้ากลุ่มวัยรุ่นสองล้อ เเละเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยพยาบาลสาวคนดังกล่าวได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี โดย พยาบาลสาวคนดังกล่าว บาดเจ็บม้ามแตก ตัดออกแล้วที่ รพ.ศูนย์อุดร ตอนนี้อาการปลอดภัย เริ่มรู้สึกตัวแล้ว (เเต่ยังต้องรอเช็คอาการทางสมอง อีกครั้ง)เเละความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 5 ก.พ. 61 พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจนางสาวพัชนก โพยนอก (น้องแพรว) บ้านเลขที่ 196 หมู่12 ต.กุดจิก อ.เมือง จ.หนองบ้ัวลำภู ตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพ รพ.หนองบัวลำภู ทีี่ประสบอุบัติเหตุโดนรถยนต์ชน จักรยานยนต์ ในวันเสาร์ที่ผ่านมา และตอนนี้น้องพยาบาลพ้นขีดอันตรายแล้วครับ รักษาตัวที่ ชั้น7ตึกคอมพิวเตอร์ ศัลยกรรมทั่วไป รพ.ศูนย์อุดรธานี ขอเป็นกำลังใจให้น้องพยาบาลปลอดภัย


ส่วนกรณีที่ทางโลกออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ยืนอยู่บริเวณเเยกดังกล่าว ที่มัวเเต่ห่วงกับเงินค่าปรับ ของกลุ่มวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์ โดยเมินที่จะคอยอำนวยความสะดวกในอุบัติเหตุ ด้วยการโบกรถ หรือ การขอความช่วยเหลือ ทำให้ในกรณีนี้ ทาง ...ตำรวจภูธร จังหวัดหนองบัวลำภู.. ได้ออกโรงมีคำสั่ง ย้ายด่วน ทันที!!!
ตามที่มี ปรากฏภาพข่าวในสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ และคลิปวิดิโอ เผยแพร่ตามโชเชียลมีเดีย ในคดีอุบัติเหตุรถเก่งชนรถ จยย.พยาบาล และมีภาพเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ข้าราชการตำรวจจราจร สภ.เมืองหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชน นั้น ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้สั่งการให้ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง
และมีคำสั่งที่ 82/2561 ลง 5 ก.พ. 2561 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ปรากฎตามคลิปวิดิโอดังกล่าวมาช่วยราชการ ประจำ ศปก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ. 2561 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
ขอบคุณ

ตำรวจภูธร จังหวัดหนองบัวลำภู

โดดเดี่ยว ไม่เดียวดาย

ผู้รับใช้ประชาชน

Powered by Blogger.