หนุ่มใหญ่เดินเข้าสวนขนุน สายตาเหลือบสะดุด มองเห็นถุงสีเหลืองวางอยู่ คิดว่าเป็นลูกหมู รีบย่องเข้าไปดู คุณตำรวจช่วยผมด้วย!?? (คลิป)เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุพบศพทารกน้อยในถุงจาก นายสมศักดิ์ สมดี เหตุการณืนี้เกิดขึ้นที่สวนยางพารา บ้านยางงาม ม.5 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง พบศพทารกเพิ่งตายใหม่ๆ ไม่เกิน 12 ชั่วโมง เมื่อนำศพออกจากถุงพบว่า ด้านหลังศพถูกของแข็งทุบ หน้าผากถูกมีดแทงเข้าไปถึงสมอง สร้างคงามเวทนาใจอย่างมาก ชาวบ้านรับไม่ได้เลยที่เห็นสภาพผงะ!ศพทารกแรกเกิดใส่ถุงก๊อบแก๊ปทิ้งสวนยางเปลี่ยว คอและหน้าผากเป็นแผลเหวอะ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ12 ชม. คาดถูกนำมาทิ้งช่วงเช้ามืด ตร.เร่งหาเบาะแสล่าแม่ใจยักษ์มาดำเนินคดี ชาวบ้านรุมสาปแช่งให้ตายตกไปตามกัน

เมื่อ เวลา 17.00 น.วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท ไพทูรย์ ตั้งความเพียร สว.เวร สภ.แกลง ระยอง ได้รับแจ้งพบศพทารกใส่ถุงนำไปทิ้งไว้ในสวนยางพารา บ้านยางงาม ม.5 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.แกลง และ หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนยางพารา ที่ปลูกสับปะรดแซมกลางร่องยางพารา ห่างจากชุมชน เมื่อเข้าไปตรวจสอบริมสวนบริเวณป่าหญ้า พบศพเด็กทารกแรกเกิด เพศชาย ใส่ไว้ในถุงก๊อบแก๊ป สีเหลือง ช่วงลำตัวส่วนบนโผล่ออกมาในสภาพคว่ำหน้า หลังนำศพออกมาจากถุงพบยังมีรกติดอยู่บริเวณคอด้านหลังเป็นแผลเหวอะคล้ายถูกของแข็งทุบ ที่หน้าผากมีแผลคล้ายถูกของมีคมแทงยังมีเลือดไหลออกมาคาดเสียชีวิตมาประมาณ 12ชม. เป็นที่อนาถแก่ชาวบ้านที่มามุงดูเป็นอย่างยิ่ง จึงนำศพส่งพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต ที่ รพ.แกลงต่อไป

นายสมศักดิ์ สมดี ได้ให้การว่า ตนเอง ได้เดินทางเข้ามาในสวนขนุนของตนเอง ริมสวนยางพาราที่พบศพทารก ขณะที่กำลังเดินอยู่ริมสวน สายตาก็เหลือบมองไปในในสวนยาง มองเห็นถุง สีเหลืองถูกทิ้งอยู่บนพื้นมองเห็นครั้งแรกซึ่งอยู่ห่างประมาณ 10 เมตร คิดว่าเป็นลูกหมูอยู่ในถุง จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ เมื่อเข้าใกล้ก็ถึงกับผงะ!กับภาพที่เห็นไม่ใช่ลูกหมู แต่เป็นศพเด็กทารกเพศชาย จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบทันที ซึ่งไม่ทราบเบาะแสว่าใครนำมาทิ้ง เพราะรายรอบไม่มีบ้านคนอยู่เลย คาดคงจะถูกนำมาจากที่อื่นแล้วมาทิ้งไว้ในสวนยางแห่งนี้ เพราะคิดว่าเป็นที่ปลอดคน ซึ่งไม่น่าจะเป็นคนในหมู่บ้านอย่างแน่นอนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดคงจะเป็นการนำศพมาจากพื้นที่อื่น แล้วนำมาทิ้งในสวนยางเปลี่ยวเพื่ออำพราง ส่วนบาดแผลที่พบในตัวทารกยังระบุไม่ได้ว่าถูกฆาตรกรรมหรือเป็นแผลจากการคลอดซึ่งต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์ก่อนจึงจะสรุปได้ นอกจากนี้ยังตรวจสอบ
รอบๆ พื้นที่ที่พบศพอย่างละเอียด เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย รวมถึงสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางรอบๆ และประสาน โรงพยาบาลพื้นที่ข้างเคียงเพื่อตรวจสอบว่ามีคนมาคลอดหรือไม่ เพื่อล่าตัวแม่ใจยักษ์มาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนชาวบ้านที่มามุงดู ต่างสาปแช่งแม่ใจยักษ์รายนี้ให้ตายตกไปตามกัน กับการกระทำที่โหดเหี้ยมผิดมนุษย์คลิป

ขอบคุณคลิป ชยาภัทร ลีเจริญวณิชย์
เขียนข่าว สุภาพร จีนทอง

Powered by Blogger.