สามีช็อค!! ยืนดูภรรยาเล่นรถแข่ง “โกคาร์ท” จู่ๆมวยผมก็ถูกกระชากออกมาทั้งกระจุก สิ้นใจต่อหน้าต่อตา ใครชอบเล่นต้องดูเป็นอุทาหรณ์!??
เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยเล่นหรือเคยเห็น รถแข่ง “โกคาร์ท” เป็นอย่างแน่ เครื่องเล่นยอดฮิตที่พบได้ตามสวนสนุกหรือสวนน้ำต่างๆ แต่สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านๆมาก็ไม่นับว่าร้ายแรงมาก เพราะระบบเซฟตี้ป้องกันอันตรายค่อนข้างจะรัดกุม แต่สำหรับวันนี้ทีมงานสยามนิวส์ มีเรื่องราวที่จะต้องทำให้ทุกคนตระหนักถึงอันตราย และดูไว้เป็นอุทาหรณ์ หากวันหนึ่งเรามีโอกาสได้ไปเล่นบ้าง จะได้ไม่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น
เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันที่ 15 ก.พ. บีบีซีรายงานเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญที่สวนสนุกเมืองพินจอร์ ในรัฐหรยาณา ทางภาคเหนือของประเทศอินเดีย มีผู้เดินทางมาใช้บริการสวนสนุกดังกล่าวเสียชีวิตหลังผมของผู้หญิงเคราะห์ร้ายผู้นี้พลาดเข้าไปติดในแกนล้อขณะที่กำลังเล่นเครื่องเล่นรถแข่ง “โกคาร์ท” อยู่ในสนามแข่ง

นับเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อย และสร้างความตกตะลึงให้กับชาวอินเดีย เหยื่อคนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังว่า นางปูนีต กอร์ อายุ 28 ปี เดินทางมาเที่ยวสวนสนุกกับสามี ตอนเกิดเหตุทั้งคู่เข้าไปเล่นเครื่องเล่นรถแข่งโกคาร์ตด้วยกัน Hindustan Times สามีของหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ เล่าว่า รถโกคาร์ตดังกล่าวมีสองที่นั่ง ขณะรถเคลื่อนออกไป เส้นผมของนางเการ์เข้าไปพันกับล้อด้านหนึ่งของรถ แรงกระชากเกิดขึ้นรุนแรงจนดึงเอาเส้นผมและหนังศีรษะของภรรยาหลุดออกมาแต่สื่อท้องถิ่นของอินเดียระบุว่า นางกอร์สวมหมวกนิรภัยอยู่ด้วยตอนเกิดเหตุ


สวนสนุกเมืองพินจอร์ประกาศปิดให้บริการเครื่องเล่นรถแข่งโกคาร์ทดังกล่าวชั่วคราวแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบได้สะดวก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า นางกอร์ไม่ได้เสียชีวิตทันที่ในที่เกิดเหตุและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ไปสิ้นใจตอนที่ถึงโรงพยาบาลพอดี
โดยตำรวจยังอยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรพลิกศพเพื่อยืนยันสาเหตุการตายที่แน่นอน เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเครื่องเล่นรถแข่งโกคาร์ทในสวนสนุกดังกล่าว ระบุว่า เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามข้อบังคับความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดทุกขั้นตอน รวมไปถึงการบังคับให้ผู้เข้าเล่นต้องสวมใส่หมวกนิรภัยตลอดเวลาที่อยู่ในสนามแข่ง และสุภาพสตรีที่ผมยาวก็ต้องมัดผมด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่มอบหนังยางสำหรับมัดผมให้หญิงคนดังกล่าวไปแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุสุดวิสัยที่น่าสลดใจอย่างที่สุด


ส่วนสามีของนางกอร์ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ว่าตอนเกิดเหตุตนและภรรยากำลังสนุกอยู่กับการเล่นโกคาร์ท จากนั้นก็เห็นผมของภรรยาร่วงลงมาจากหมวก ตามด้วยเสียงกรีดร้อง โดยฝ่ายสามีตั้งคำถามถึงคุณภาพหมวกนิรภัยและหนังยางรัดผมที่สวนสนุกแจกให้ เพราะคิดว่าหนังยังอาจขาดนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่น่าสลดใจดังกล่าว


จากเหตุการนี้ หวังว่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายๆคนระวังตัวให้มากขึ้น เวลาจะไปเล่นต้องมันใจว่าจะไม่มี เส้นผมหรือเสื้อผ้า ที่ยาวออกไป ควรแต่งตัวให้มิดชิดเพื่อวันแห่งความสุขจะได้ไม่กลายเป็นฝันร้ายดั่งเช่นรายนี้

Powered by Blogger.