หนุ่มขับรถ ลงทางด่วน สุดแปลกใจ เห็นรถจอด กันเรียงราย “ล้อยางแตก” กันเป็นแถว เกิดอะไรขึ้น แต่พอเหลือบไปมอง บนถนนเท่านั้น เจอจะ ๆ คาตา ทำกันลงได้ไง!??
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 ทางด้านของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ Thawatchai Panthung ได้มีการแชร์ภาพ และเรื่องราวผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว หลังจากที่เดินทางอยู่บนท้องถนน และในขณะที่กำลังขับรถลงทางด่วน บริเวณจุดที่จะผ่านหน้าวัดบางบ่อ ได้สังเกตุเห็น รถยนต์หลายคัน จอดอยู่เรียงรายข้างทาง แถมล้อยางแตกกันเป็น แถว รู้สึกตกใจ มันเกิดอะไรกันขึ้น แต่พอได้เห็นบางอย่างที่เป็นสาเหตุของเรื่องนี้ วางอยู่บนถนนเท่านั้น ถึงกับพูดไม่ออกเลยทีเดียว ใครช่างทำได้ลงคอ****เตือนภัย ช่วยกันแชร์หน่อยครับ**** ใครขับรถผ่านหน้าวัดบางบ่อ ลงทางด่วนบางบ่อ (กม.30 ขาเข้า กทม.) เลนนอกขวาสุด ระวังกันด้วยนะครับ ฝาท่อพลิกด้าน รถหลบไม่พ้น ยางแตก ยางระเบิดกันหลายคันแล้วครับ ฝากผู้รับผิดชอบ ดูแลกันหน่อยครับซึ่งภาพดังกล่าวเป็น ฝาท่อที่ถูกปิดไว้บนท้องถนน แต่กลับกลายเป็นว่า ฝาท่อนั้นถูกปิดสลับ บน-ล่าง เอาด้านล่างพลิกขึ้นมาด้านบน เป็นเหตุให้เหลี่ยมคม ของฝาท่อที่เป็นเหล็ก โผล่พ้นพื้นถนนขึ้ืนมา แน่นอนว่า หากรถที่วิ่งมาด้วยความเร็ว และยิ่งเป็นขาลงทางด่วนด้วยแล้วหล่ะก็ รับรองว่ายางแตกระเบิดได้ทุกคัน หากมองไม่เห็น หรือหลบไม่พ้น ใครช่างกล้าทำได้ขนาดนี้

หลังเรื่องราวได้ถูกแชร์ออกไป ก็มีเสียงวิพากย์วิจารณ์ จากชาวเน็ต ซึ่งหลายคนก็โทษว่าเป็นฝีมือของเจ้าหน้าที่ ที่สะเพร่าไม่ปิดให้ถูกต้อง แต่หลายฝ่ายก็บอกว่า ไม่น่าจะเป็นการทำงานที่ผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ เพราะการปิดฝาท่อในลักษณะนี้ ไม่มีใครเขาจะพลาดกันได้หรอก โผล่มาซะขนาดนั้น แต่อาจจะเป็นกลุ่มคนที่ ไม่หวังดี กลั่นแกล้งคนอื่นซะมากกว่าแต่ดูเหมือนจะเป็นการกระทำที่เกิดไปจริง ๆ เพราะหากว่าแค่ยางแตกเฉย ๆ คงไม่เท่าไหร่ แต่หากทำให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด ยางแตกระเบิดจนรถเสียหลัก พลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีคนตายขึ้นมา อันนี้สิเป็นเรื่องใหญ่ ต้องตามตัวคนกระทำมาลงโทษให้ได้

ความเห็นชาวเน็ตขอบคุณที่มา Thawatchai Panthung
cr: โชว์ข่าว

Powered by Blogger.