เด็กหนุ่มกำลังโดดสะพานฆ่าตัวดับ ไม่มีใครช่วย สาวหน้าตาดีทนไม่ไหวบุกเข้าช่วยด้วยวิธีที่คนทั้งประเทศก็คิดไม่ถึง!??กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกกล่าวถึงกันเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียลของประเทศจีน ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพาน แต่เขาก็ได้รับความช่วยเหลือจากสาวคนหนึ่ง โดยรายงานระบุถึงเรื่องราวนี้ว่า หลิว เหวินเชีย อายุ 19 ปี พนักงานเสิร์ฟของโรงแรม กำลังเดินอยู่บนสะพานในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง เห็นกลุ่มคนจำนวนมากมุงดูเด็กหนุ่มอายุ 16 ปีรายหนึ่งในมือกำลังถือมีดเอาไว้ พร้อมขู่จะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย หลิวเล่าว่า "ฉันเห็นเขา แล้วสถาณการณ์ยิ่งน่าเป็นห่วงมากขึ้น แต่ผู้คนเอาแต่มุงดูไม่มีใครเดินเข้าไปช่วย" เด็กหนุ่มคนนี้กำลังจะจบชีวิตตัวเอง แต่คนอื่นๆพากันถ่ายรูปอัดคลิป
"เขาพร้อมจะโดดได้ทุกเมื่อ เขาจะต้องถูกช่วยเหลือ เพราะฉันเคยผ่านประสบการณ์แบบนี้มาก่อนฉันรู้ดีว่ามันเป็นยังไง" หลิวเปิดเผยว่าตัวเองเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วหลายหน ทั้งพยายามจะเฉือนข้อมือตัวเองหรือโดดตึกตาย เธอรู้ว่ามันหนักหนาแค่ไหน ทำให้เธอต้องไปช่วยเด็กหนุ่มคนนี้ ตอนนั้นเขาอยู่นอกรั้วสะพานแล้ว


เพื่อที่จะเข้าไปใกล้ตัว เธอต้องโกหกตำรวจว่าเป็นแฟนสาวของเขา จนในที่สุดก็ได้ไปถึงตัว เธอเข้าไปถามไถ่ก่อนจะทราบว่าแม่ของเด็กหนุ่มเสียชีวิตไปแล้ว และแม่เลี้ยงก็ไม่ได้ดีกับเขา แถมยังหนีไปพร้อมกับขโมยของพ่อเขาไปด้วย หลังจากนั้นชีวิตของเขากับพ่อก็ลำบากทำงาน


เด็กหนุ่มบอกกับเธอว่า ตอนนี้เขาไม่มีบ้านให้อยู่แล้ว ไม่มีใครสนเขาและไม่มีใครเชื่อใจเขา ก่อนจะเริ่มร้องไห้ออกมาบอกกับเธอว่าอย่าเสียเวลามาช่วยชีวิตเขาแต่เมื่อเธอได้ฟังแล้วก็น้ำตาไหลโดยไม่ได้พูดอะไร และเธอก็โชว์ให้เขาได้เห็นรอยแผลที่ข้อมือของเธอว่าครั้งหนึ่งก็เคยพยายามฆ่าตัวตายมาเหมือนกัน ให้รู้ว่าเธอผ่านช่วงเวลานี้มาแล้ว


ไม่กี่อึดใจสถานการณ์ตึงเครียดก็เปลี่ยนไป กลายเป็นฉากโรแมนติกที่ไม่มีใครคาดคิด หลิวดึงตัวเด็กหนุ่มเข้ามากอดและจูบเข้าที่ริมฝีปากของเขา หลังจากนั้นตำรวจก็เข้าไปคว้าอาวุธมีดออกและดึงร่างเข้ากลับมาในตัวสะพานได้สำเร็จ หลิวให้สัมภาษณ์ว่า "ตอนที่ดึงร่างของเขาเข้ามาจูบ เราทั้งคู่ร้องไห้ออกมา แต่ฉันรู้สึกมีความสุขที่ฉันช่วยชีวิตเขาไว้ได้"


เป็นเรื่องราวที่ทั้ง เศร้า สะเทือนใจ และประทับใจ ในเวลาเดียวกัน ชีวิตคนเรานั้นต่างกันเสมอ แต่เราเลือกที่จะเป็นได้ แต่ที่ยากยิ่งกว่าคือการทำใจยอมรับแล้วลุกขึ้นสู้ อย่างไรก็ตามทีมงานก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่นะคะ ขอให้ผ่านเรื่องราวที่แย่ๆนี้ไปได้ด้วยดี สู้ๆ ฮึ๊บๆ

Powered by Blogger.