เอาแล้วไง!! เฮียมาร์คออกมาซัด นาย เปรมชัย คดีล่าสัตว์ป่าหายาก พร้อมลั่น..... คุกไทยมีไว้ขังคนจน!??
กรณีเจ้าหน้าที่ทุ่งใหญ่ตะวันตกเข้าตรวจสอบนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง คือ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารอิตาเลียนไทย ตั้งเต็นท์พัก โดยพบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเท่า ซากเนื้อเก้ง และยังพบซากเสือดำถูกชำแหละและถลกหนัง พร้อมอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก จึงทำการจับกุมเพื่อส่งดำเนินคดี สภ.อ.ทองผาภูมินั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่บ้านเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ตำรวจปทส. ตำรวจ บช.ภ.7 และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตวป่า และพันธุ์พืช ขออนุมัติศาลออกหมายค้นบ้านนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม หลังถูกจับพร้อมพวก 3 คน และของกลางซากไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ถูกชำแหละ และ ถลกหนัง สัตว์ป่าคุ้มครอง ทั้งยังพบอาวุธปืนกระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ซึ่งถูกแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 9 ข้อกล่าวหา และทนายได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด โดยศาลให้ประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์คนละ 150,000 บาท


ล่าสุดนั้น ทางเฮียมาร์ค หรืแชื่อเฟสว่า Pitbullzone ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

เป็นความจริงหรือไม่ … ที่คุกไทยไม่ได้มีไว้ขังเฉพาะแค่ .. คนจน


ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเฮียมาร์คก็ได้โพสต์ว่า ‘เสือดำ-ไก่ฟ้าหลังเทา’ สัตว์ป่าหายากที่ถูก ‘บิ๊กอิตาเลียนฯ’ ถลกหนัง

ซากสัตว์ป่าหายากที่ถูกคณะนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารอิตาเลี่ยนไทยบริษัทมหาชน เข้าไปตั้งแคมป์ไล่ล่าในบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ในจำนวนสัตว์ป่าที่ถูกล่าและถูกถลกหนังอย่างน่าเวทนาก็คือ “เสือดำ” นอกจากนี้ยังมี “ไก่ฟ้าหลังเทา” ซึ่งเป็นสัตว์หายากในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้วย … ฟังท่านดำรงค์ พิเดช ให้สัมภาษณ์ ไม่รู้ว่า เสือดำตัวนี้ จะเป็นตัวสุดท้ายที่มีอยู่ในประเทศไทยหรือไม่


ขอบคุณที่มา Pitbullzone

Powered by Blogger.