ชีวิตไม่สิ้น ต้องดิ้นรนจนหมดแรง!! หนุ่มเห็นลุงหอบสาคูขาย ต้องหยุดชะงัก กับลีลาการขายที่น่ารัก และน่าสงสาร... วอนใครเจอลุงช่วยซื้อด้วย!?? (คลิป)



เป็นเรื่องราวที่น่ารัก และน่าสงสารมากมายสำหรับ คนแก่ที่ต้องดิ้นรนเพื่อปากท้อง เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดย ผูใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ซึ่งฝากถึงคนที่ผ่านไปผ่านมาแถว แถววัดประตูสาร จังหวัด สุพรรบุรี ช่วยอุดหนุนคุรลุงท่านนี้หน่อย เพราะเห้นแล้วอดสงสารคุณลุงไม่ได้ และน้ำเสียงลุงแกประกาสขายก็เพ๊ราะ เพราะ โดยได้ลงรายละเอียดระบุว่า



สาคูไหมครับบบบ.......สาคู......สาคูไหมครับบบบ.....เสียงดังพอได้ยินได้แข่งกับเสียงจากผู้คนและพ่อค้าแม่ค้าจับจ่ายซื้อของกันในตลาดนัดศรีบัวบาน... เสียงที่ออกจากลำคอของชายชราวัย 70 พร้อมกับรอยยิ้มอย่างมีไมตรี สาคูไหมครับบบ....สาคูไหมครับ... !!! เสียงของคุณตาที่แหบแห้งผ่านจากลำคอที่พยายามยืนหันหน้าเรียกลูกค้า.


:ถุงละเท่าไรคับลุง....?

=ถุงละสิบบาทครับ

:งั้นผมเอาสองถุงคับลุง ......ลุงแกรีบนั่งอย่างรวดเร็วพร้อมกับหยิบสาคูที่พร้อมผักและเครื่องเคียงที่จัดเตรียมไว้ใส่บริการลูกค้า


@ใครผ่านไปผ่านมาแวะอุดหนุนลุงหน่อยนะครับ รสชาติใช้ได้เลย ในตะกร้าลุงแกมีไม่กี่สิบถุงหรอกครับหมดไวแกคงได้กลับบ้านไว ลุงแกอยู่แถววัดประตูสารทำเองขายเองครับ



ขอขอบคุณ ลุงแป้น สุพรรณ

คลิปจาก YouLike - ข่าวดัง

Powered by Blogger.