เผยเคล็ดลับ ตากหมู ตากปลา ตากเนื้อ“อย่างไรให้ไร้แมลงวันตอม”ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลอีกแล้ว!??
อาหารแดดเดียว เป็นหนึ่งในอาหารที่หลายๆบ้านชอบทำกัน เพราะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้ แต่สำหรับคนที่รักการทานเนื้อสัตว์แดดเดียว ไม่ว่าจะเป็นหมู ปลา หรือเนื้อ ล้วนแต่ต้องพบปัญหาเดียวกันคือเรื่องของ “ความไม่สะอาด” ไหนจะ “เชื้อโรค” ที่จะตามมาอีกต่างหาก ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะเป็นตัวหนอนชอนไชได้… ทั้งนี้เพราะกระบวนการตากเนื้อสัตว์จะต้องนำไปไว้กลางแดดเป็นเวลานาน ซึ่งอาจจะทำให้มีแมลงวันมาตอม และนำไปสู่อาการท้องร่วง ท้องเสียได้


วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ มาฝากคุณแม่บ้าน พ่อบ้านทั้งหลายกัน หากคุณต้องการรับประทานอาหารอย่างปลอดภัย สิ่งเหล่านี้เราไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด และเป็นเกล็ดความรู้ที่มีคุณค่าคู่ควรแก่การถ่ายทอดให้ลูกหลาน เพื่อเอาไว้ใช้ในภายภาคหน้าได้ เคล็ดลับง่ายๆ ที่เราจะป้องกันไม่ให้แมลงวันมาตอมอาหารแดดดเดียวของเรานั้นก็ คือ“ให้นำพริกแห้งลงไปวางไว้ในภาชนะที่เรานำไปตากอาหารด้วย”


โดยภาชนะอาจจะเป็นกระด้งหรือชาม ก่อนที่เราจะนำอาหารไปตาก หรือจะเอาไม้เสียบพริกแห้งไปปักไว้รอบๆ ก็ได้ จะช่วยไล่แมลงวันไม่ให้มารบกวน หมู เนื้อ และปลาแดดเดียวของเราอีกต่อไป ซึ่งวิธีนี้ผ่านการทดลองมาแล้วได้ผลจริง 100%!


อย่างไรก็ตาม พริกแห้งนั้นป้องกันได้เฉพาะแมลงวันเท่านั้น ไม่สามารถป้องกันสัตวอื่นอย่างหมา แมว และสัตว์อื่นๆที่จะมาขโมยอาหารแดดเดียวของคุณไปได้ เพราะฉะนั้นจึงควรเก็บไว้ในที่ที่ห่างไกลจากสัตว์พวกนี้ และอย่าลืมแวะมาดูบ่อยๆ ไม่งั้นจะเข้าสุภาษิต “สุนัขคาบไปรับประทานได้นะคะ”

Powered by Blogger.