สาวหน้าตาดีซื้อล็อตเตอรี่จากลุงตาบอด แต่ดันลืมตังทอนคิดในใจไม่ได้คืนแน่ๆ พอเดินกลับไปถามลุง พูดมาประโยคเดียวโพสต์ลงโซเซียลทันที!??ทำเอาสาวประทับในไม่รู้ลืม ลุงตาบอดเก็บเงินทอนค่าล็อตเตอรี่ไว้ให้ข้ามคืนเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tonhom Ai Haibara โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า
เท้าความจากเมื่อวาน ทำงานที่อโศก เจอลุงตาบอดขายลอตเตอรี่หน้าเซเว่น ซื้อเสร็จ ลุงยังแซวว่าให้ถ่ายรูปไว้ด้วยนะ เรากับพี่ MC อีกคนหัวเราะคิกคัก แล้วพี่เค้าก็เข้าไปซื้อของในเซเว่น หลังจากนั้นเราก็ไปทำงานยืนแจกยาสีฟันกันยาวๆ เลิกงาน ขากลับ จะแวะจ่ายค่าโทรศัพท์ พอไปถึงกำลังจะหยิบเงินจ่าย แต่แบงก์พันใบเดียวที่กดมา หายไป!!


พอนึกอยู่สักพัก โทรหาพี่ที่ไปทำงานด้วยกัน พี่เค้าถามว่าได้ไปซื้ออะไรหรือเปล่า พลิกซ้ายพลิกขวาในกระเป๋า ใช่แล้ว ลอตเตอรี่!! ลืมเงินทอนอีก 900 !! รีบบึ่งกลับไปที่เซเว่น แต่พอกลับไปถึง ไม่มีใครอยู่แล้ว วันนี้ยังมาทำงานที่อโศก กลับมาหาลุงขายลอตเตอรี่ที่เดิม ยืนมองลุงอยู่พักนึง ใจไม่กล้าเข้าไปเล่าเรื่องเมื่อวานให้ลุงฟัง กลัวลุงหาว่าเป็นมิจฉาชีพ ทำใจอยู่พักนึง เดินไปสะกิดแขน ถามลุงว่า "จำหนูได้ไหมคะ ที่เมื่อวานหนูมาซื้อลอตเตอรี่" ลุงตอบมาว่า "043034 .. ผมรอทอนเงินคุณอยู่ 900 ผมไม่สบายใจมาทั้งวันเลยเนี่ย เมื่อวานก็กลับไปเล่าให้แฟนฟัง ไม่รู้จะคืนคุณยังไง" แล้วลุงก็หยิบเงิน 900 ที่เตรียมไว้ออกมาให้แล้วก็ยิ้ม ขอบคุณลุงมากๆเลย เมื่อวานร้องไห้ วันนี้ก็ร้องอีก แต่เป็นคนละความรู้สึกกัน #คนดียังมีในสังคม.ขอขอบคุณ Tonhom Ai Haibara

Powered by Blogger.