ด่วน!! เจ้าสัวเปรมชัย ผลจากการรุกป่าล่าสัตว์สงวน ล่าสุด! เริ่มถูกส่งผลตามสนอง ทำเอาอิตาเลียนไทย ร่วงหนัก ทันตาเห็น!??จากกรณีสืบเนื่องที่เป็นกระแสสังคมในขณะนี้ จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้รายงานว่า คณะของ นายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 63 ปี ลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปพิสูจน์ทราบ ตรวจพบอาวุธหลายชนิด รวมถึงซากสัตว์ป่า อาทิซากไก่ฟ้าหลังเทากับเนื้อเก้ง จนกระทั่งพบซากเสือดำถูกชำแหละเนื้อและหนังแล้วกับเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนมากที่ถูกซุกซ่อนไว้บริเวณที่แค้มป์พัก จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโซเชียลขณะนี้ล่าสุดได้เกิดผลกระทบกับสิ่งที่ นายเปรมชัย ทำลงไปนั้น เริ่มจะส่งผลแล้ว หลังเฟซบุ๊กกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ระบุ” เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จับกุมคณะของ นายเปรมชัย กรรณสูต ลักลอบเข้าตั้งแคมป์และล่าสัตว์ป่าในเขตป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมยึดซากสัตว์ป่าคุ้มครองหลายรายการ” และข่าวซีอีโอบริษัทก่อสร้างยักษ์ใหญ่แห่งนี้ถูกจับตกเป็นผู้ต้องหาในคดีล่าสัตว์ป่าสงวน แพร่ออกไป
ภาพขณะเจ้าหน้าที่จับกลุ่มนายเปรมชัยพร้อมพวก ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยนายเปรมชัยและพรรคพวกได้ทำการลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์


ล่าสุด หุ้นของบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ดิ่งลงต่ำสุดระหว่างวันที่ 3.64 บาท ลดลง 0.14 บาทจากราคาเปิดที่ 3.74บาท และมาปิดตลาดที่ 3.72 บาท มูลค่าซื้อขาย 329 ล้านบาท ต่ำสุดในรอบ 2 ปี 1 เดือน 6 วัน นับตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. 2558 ที่หุ้นปิดที่ 7.50 บาท


บริษัท อิตาเลียนไทย มีหุ้นจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์จำนวน 5,279.84 ล้านหุ้น ก่อนเปรมชัยถูกจับกลางป่า ราคาซื้อขายอยู่ที่ 3.86 บาท มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด หรือ Market Cap มูลค่า 20,380.18 ล้านบาท ราคาหุ้นบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD ปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง หลังจากดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวดิ่งลงอย่างหนัก ผสมโรงกับข่าวที่นายเปรมชัย กรรณสูต กรรมการและกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ พร้อมพวก ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จับกุมพร้อมพร้อมของกลาง อาวุธปืนยาว (ปืนไรเฟิล) 1 กระบอก, อาวุธปืนยาวลูกซองแฝด 1 กระบอก, อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ตรวจสอบเพิ่มเติมพบซากเสือดำ ถูกชำแหละและถลกหนัง บริเวณใกล้เคียงพบเครื่องกระสุนปืนเพิ่มอีกมาก จึงทำการจับกุมเพื่อส่งคดี สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี


และจนถึงวันที่เปรมชัยตกเป็นผู้ต้องหาพร้อมกับข่าวด้านลบโหมกระหน่ำส่งผลให้มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดปรับลดลงต่อเนื่อง
จนกระทั่งถึงวันศุกร์ที่ 9 ก.พ หุ้นปิดตลาดราคา 3.68 บาท Market Cap ปรับลดเหลือ 19,429.81 ล้านบาท ลดลงไปจากวันก่อนถูกจับ กว่า 950 ล้านบาท


ทางด้านผลประกอบการของ ITD ในปี 2560 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามียอดขาดทุน 2 ไตรมาสคือ ไตรมาสที่ 2 และ 3 ส่วนมีผลประกอบการกำไรในไตรมาสที่ 1 อยู่ที่ 522.15 ล้านบาท และไตรมาสที่ 4 กำไรอยู่ที่ 246.64 ล้านบาท


นายเปรมชัย กรรณสูต ดำรงตำแหน่งกรรมการและกรรมการผู้จัดการบมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ (ITD) บริษัทที่ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้างระบบโครงสร้างสาธารณูปโภครายใหญ่ของประเทศไทย โดยถือหุ้นจำนวน 785.49 ล้านหุ้น หรือ 14.88%


อย่างไรก็ตามปัจจัยที่มีผลกับตลาดหลักทรัพย์ทำให้มีการเทขายหุ้นในกลุ่มธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง นำโดยบริษัท อิตาเลียนไทยฯ นั้นยังมาจากปัจจัยภายนอกการดิ่งลงของตลาดหุ้นดาวโจนส์จากความหวั่นเกรงว่าการเติบโตของเศรษฐกิจสหรัฐและการเพิ่มค่าแรงจะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐอาจปรับขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์และข่าวนี้มีผลทางจิตวิทยาต่อเนื่องถึงตลาดหุ้นไทย ไม่ใช่จากข่าวลบ ซีอีโอ ตกเป็นผู้ต้องหาในคดี”ล่าเสือดำ” สัตว์ป่าสงวนแต่เพียงอย่างเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thaiquote ,NEW18

Powered by Blogger.