มาจากตรงไหนก็กลับไปอยู่ตรงนั้น!! สาวทักเเชทด่า "นัน อนันต์" เเต่ละข้อความแบบไม่ไว้หน้า ก่อนเจอตอกกลับ พูดไม่ออกเลยงานนี้!??กลายเป็นม้ามืดผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้อย่างน่าชื่นชม ในการประกวดรายการไมค์ทองคำ 6 สำหรับ นัน นายอนันต์ อาศัยไพรพนา ชายหนุ่มชาวปกาเกอะญอ หรือกะเหรี่ยง วัย 18 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่ ชั้น ม.5 โรงเรียนบ้านแม่อุสุวิทยา อ.ท่าสองยาง จ.ตาก โดยนัน อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่มีอยู่เพียง 5 หลังคาเรือน ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีถนน ต้องใช้ระยะทางไปถึงโรงเรียนมากถึง 17 กิโลเมตร ซึ่งภายหลังโดนคอมเม้นต์ดราม่าในโลกออนไลน์ ในเชิงเหยียดหยาม ดูถูกในเรื่องชาติพันธุ์ โดยภายหลังนายอนันต์ ได้ยืนยันว่า ตนเองเป็นคนไทย มีบัตรประชาชนอย่างถูกต้อง เพียงแต่เป็นชนเผ่ากะเหรี่ยงเท่านั้น

ล่าสุด น้องอนันต์ ก็สามารถคว้าแชมป์ไมค์ทองคำ คนที่ 6 ของประเทศไทย ท่ามกลางความยินดี ของหลายๆ คนที่เข้าไปช่วยโหวต ช่วยเชียร์ เรียกว่า คำดูถูกไม่สามารถทำลายความสามารถของหนุ่มคนนี้ไปได้แม้แต่นิดเดียว

โดยบนเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า " Suriya Mitsatit " ได้เปิเเผยเเชทของผู้หญิงคนหนึ่งได้ทักเเชทมาด่าหนุ่มอนันต์ ซึ่งข้อความดังกล่าวนั้นถือได้ว่าเเรงมาก

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก Suriya Mitsatit

Powered by Blogger.