กราบหัวใจ!! สาวน้อยจิตอาสา ถึงจะตัวเล็กแต่สู้ไม่ถอย ทุ่มสุดตัวปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชายหมดสติจากเหตุไฟไหม้!?? (คลิป)สร้างความอึ้ง และทึ่งให้กับผู้คนในโลกสังคมออนไลน์เป็นอย่างยิ่ง ต่อภาพเหตุการณ์ต่อไปนี้ซึ่งถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Janny Peeraya โดยเป็นภาพเหตุการณ์วินาทีชีวิต ที่ทีมกู้ภัยของมูลนิธิร่วมกตัญญูได้พยายามเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนของประชาชน ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ที่ซอยจันทน์ 51 แยก 12-2 ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร


ได้มีสาวน้อยร่างเล็กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นจิตอาสากู้ชีพร่วมกตัญญู ที่ได้ทุ่มเทปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างสุดความสามารถ โดยพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตชายหมดสติรายหนึ่งบนรถเข็นคนไข้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเข็นพาร่างคนป่วยไปสู่รถพยาบาลฉุกเฉิน เพื่อส่งต่อให้ทีมแพทย์โรงพยาบาลเจริญกรุงช่วยชีวิต
แม้ว่าท้ายที่สุดจะไม่สามารถยื้อชีวิตชายหมดสติรายนี้ได้ แต่เธอก็ได้ทำเต็มที่แล้ว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Janny Peeraya ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เหตุเพลิงไหม้จันทน์51 แยก12 ผู้ป่วยหมดสติ #ทีมแพทย์โรงพยาบาลเจริญกรุงยืนยันเสียชีวต #เสียใจด้วยน้ะค้ะ #ขอเต็มที่กับสิ่งที่หนูช่วยได้ "

ขอบคุณคลิปจาก : FB Janny Peeraya

Powered by Blogger.