สาว "สั่งซื้อเสื้อผ้า" แต่ใส่ไม่ได้ เลยส่งรูปให้แม่ค้าดู แต่ถูกตอบกลับมาแบบนี้ "เงิบ" กันทั้งบ้าน!?? (ภาพ)การสั่งซื้อเสื้อผ้าทางอินเทอร์เน็ต เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นชาวโซเชียลออกมาโวยวายหรือมาแจ้งเตือนกันบ่อยครั้ง ว่าให้ระวังการที่เสื้อผ้าของจริงไม่เหมือนกับในรูปที่นางแบบใส่ เนื้อผ้าคนละเกรด ไซส์ก็เล็กเกินจริง หากสั่งซื้อกับร้านที่น่าเชื่อถือ แม่ค้ามีความรับผิดชอบก็โชคดีไป แต่หากสั่งซื้อกับร้านที่เอาแต่ได้ หากเกิดปัญหาอะไรก็ต้องนั่งเจ็บใจ

อย่างเช่นเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เตือน หลังจากเธอสั่งซื้อเดรสมา 5 ชุด แม่ค้าแจ้งว่า อกใส่ได้ถึง 36 ซึ่งเธออก 36 พอดี แต่เมื่อได้เดรสของจริงมา กลับใส่ไม่ได้ คับจนดึงไม่ลง เพราะอกจริงๆของชุดแค่ 30 เท่านั้น แถมแม่ค้ายังบอกว่าไม่รับเปลี่ยน เพราะชุดทำมาฟรีไซส์ นอกจากแม่ค้าส่งผิดเท่านั้นถึงจะให้เปลี่ยน งานนี้ทำเอาเธอคนนี้ต้องเสียเงินฟรี โดยเธอได้บอกว่า..."สวัสดีค่ะมีเรื่องจะฝากเพื่อนๆ ช่วยแชร์หน่อยคะ จะได้ไม่โดนแบบนี้ เรื่องมีอยู่ว่า ได้สั่งของไปในเพจตามรูป เค้าได้บอกว่าอกไซน์ยืดได้ 30-36 " ซึ่งเราอก 36 " ตามรูป สั่งมาทั้งหมด 6 ชุด ใส่ไม่ได้สักชุด เราจึงขอเปลี่ยนและจะขอออกค่าส่งให้ แล้วสิ่งที่ได้รับกลับมาคือ คำตอบตามภาพ ซึ่งชุดที่เค้าส่งมาให้ อกแค่ 29-30 เล็กมาก แถวผ้าไม่ใช่ผ้ายืดเลยสักนิด แม่ค้าไม่ให้เปลี่ยนคืนก็ไม่คืน เราไม่เสียดายตังหรอกแต่โกหกผู้บริโภคมันผิดนะ ลองเข้าไปดูหน้าเพจที่เค้าเขียนได้เลยคะ เตือนไว้เผื่อใครจะซื้อเสียดายเงินคะ ตอนนี้บล็อกและหนีความผิดไปแล้วคะ "

คนขายบอกว่า อก 36 ใส่ได้
แต่ภาพที่เห็นคือ ... มันติดค่ะวัดแล้วได้ 30 เองนะซื้อจากเพจนี้ตอนคุยกัน
.ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

จากโพสต์เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับสาวๆอีกแล้วค่ะ ว่าก่อนจะสั่งซื้อควรจะเช็คให้ดี ขอดูผ้างานจริงก่อนซื้อ และเช็คตลอดว่าหากมีปัญหาทางแม่ค้าจะมีความรับผิดชอบใดๆ บ้าง

ข้อมูลและภาพ จาก kaijeaw

Powered by Blogger.