ยอมใจจริงๆ!! ผู้สื่อข่าวถาม หัวหน้า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า หลังนำทีมบุกจับ เสี่ย “อิตาเลี่ยนไทย” ไม่กลัวอิทธิพลเหรอ ตอบมาประโยคเดียวเท่านั้น หัวใจท่านทำด้วยอะไรครับ!??
เชื่อได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ประชาชนกำลังจับตามองกันอย่างมากในขณะนี้ จากกรณีที่มีการบุกจับ กลุ่มนักท่องเที่ยวแปลกหน้า เข้าไปตั้งแคมป์กางเต้นกันในป่าสงวน โดยกล่าวอ้างว่า เพียงแค่ไปศึกษาธรรมชาติ แต่กลับกลายเป็นว่า พอบุกเข้าตรวจจับ กลับพบอาวุธล่าสัตว์จำนวนมาก พร้อมกับซากสัตว์ที่ถูกฆ่าชำแหละจำนวนหนึ่ง จึงได้ทำการเข้าจับกุมตัวเอาไว้ โดย 1 ในนั้นคือ นายเปรมชัย กรรณสูตร อายุ 63 ปี ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ บริษัทมหาชน บริษัทรับเหมาชืือดังอันดับ 1 ของเมืองไทย
ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง ตามพยานหลักฐาน ประชาชนหลายคนกลัวว่าจะเป็นมวยล้มหรือไม่? เพราะผู้ต้องหานั้น เป็นคนมีชื่อเสียง และอำนาจ โดยมีการนำไปเปรียบเทียบกับคดีของ ตายายเก็บเห็ด ยังต้องติดคุกถึง 5 ปีอีกด้วย ซึ่งเป็นธรรมดาที่หลายคนจะหวาดหวั่น ว่าจะมีการใช้อำนาจ และอิทธิพลมาบดบังความยุติธรรม และปิดหูปิดตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งก็ต้องติดตามดูกันต่อไป เพราะตอนนี้ผู้ที่ถูกจับได้ ยังคงเป็น ผู้ต้องหา ต้องตรวจสอบพยานหลักฐานให้แน่ชัดอีกครั้ง


แต่ล่าสุดทางด้านของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ นายหัว รักชาติ ได้มีการโพสภาพ และคำพูดของ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก หลังโดนผู้สื่อข่าวถามว่า เกรงกลัวไหม เพราะผู้ต้องหาถือว่าเป็นผู้มีชื่อเสียง และกว้างขวางมาก ท่านกลัวจะถูกกดดันอะไรหรือไม่ (ผู้สื่อข่าวถาม) ซึ่งนายวิเชียร ได้ตอบกลับออกไปสั้น ๆ ว่า“ผมมาทำงานนี้ เพื่อปกป้องป่า และสัตว์ป่าที่ใกล้จะสูญพันธ์ทั้งหลาย ไม่ได้เกรงกลัวว่าจะต้องถูกย้าย หรืออิทธิพลใด ๆ มากดดัน ถ้าผมมัวแต่กลัวว่าถูกย้าย ผมจะมาทำงานนี้เพื่ออะไร แล้วป่าของเรา และสัตว์ป่าเหล่านั้น ใครจะช่วยพวกเขา” (นายวิเชียรกล่าว)หลังจากคำพูดดังกล่าวได้ถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์ ก็ได้มีการมาให้กำลังใจ หัวหน้า วิเชียร กันอย่างล้นหลาม


ขอบคุณทีมา ศศิน เฉลิมลาภ , กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช , workpoint , thaipost , นายหัว รักชาติ

Powered by Blogger.