จากใจสามีผู้แสนดี!! แม้โดนใช้งานหนัก แต่นี่คือเหตุผลที่ทำให้ "แมน การิน" ยังรักผู้หญิงที่ชื่อ "เกล เวธกา" บอกตัวเองเป็นผู้ชายโชคดีได้เต็มปาก!??






เป็นอีกคู่ที่มีภาพชีวิตหลังแต่งงานที่น่าอิจฉา และน่ารักมากๆ สำหรับคู่ของสามีหุ่นล่ำ "แมน การิน" กับภรรยาสาว "เกล เวธกา" กับภาพของคุณสามีที่คอยช่วยแบ่งเบาภาระงานบ้านแทนภรรยาแทบทุกอย่าง ทั้งงานปัด, กวาด, เช็ด, ถูทำความสะอาดบ้าน, ขัดห้องน้ำ, ซักผ้า, เปลื่ยนผ้าปูที่นอน, ตัดหญ้า, ล้างแอร์ หรือแม้แต่ทำกับข้าว ซึ่งเค้าได้ปฏิบัติเช่นนี้มาตลอด จนเกิดเป็นภาพที่ชินตา โดยมักจะมาพร้อมแคปชั่นหวานๆ น่ารักๆ ชวนให้ยิ้มตามอยู่เสมอ เช่นเดียวกับวันนี้ เนื่องในโอกาสเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งหนุ่มแมนได้มีการโพสต์ข้อความเผยความรู้สึกถึงภรรยาสุดที่รัก พร้อมกับบอกว่าตัวเองเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุด ที่ได้ผู้หญิงอย่างสาวเกล มาเป็นศรีภรรยา


โดยได้เล่าถึงภรรยาสุดที่รักผ่านอินสตาแกรมมาว่า... สำหรับวันนี้.. รูปนี้คงเล่าความรู้สึกของผมได้ดีที่สุดยาวหน่อยนะ แต่อ่านจบจะเข้าใจ ว่าทำไมผมถึงรักผู้หญิงคนนี้เหลือเกิน.. พอวันวาเลนไทน์มาถึง คำถามเดิมๆของผมก็วนกลับมาอีก “เกลอยากได้อะไรคะ ” คำตอบเดิมก็วนกลับมาเช่นกัน “ไม่ค่ะ ไม่เป็นไร ซื้อทำไมเปลืองตังค์ ทุกวันนี้ก็มีความสุขมากแล้ว...” ไหนๆวันนี้ก็เป็นวันแห่งความรัก ผมก็เลยถือโอกาสมาเล่าความน่ารักของเกลให้ฟัง




ความน่ารักที่ทำให้ผมหลงรักเกลก็คือ “ความเรียบง่าย” เรียบง่ายยิ่งกว่านิกาย zen ซะอีก.. เรื่องแต่งหน้า : เดทแรกที่เจอกัน เกลนี่มาหน้าสดเลยจร้าาา ผมเผ้ายังเปียกอยู่เลย ไอ้เราก็มาเต็ม เซ็ทผมใส่เจลชี้เป็นสับปะรด ต่างกับเกลโดยสิ้นเชิง ชอบเลย ดิบโคตร‼️ และทุกวันนี้ก็ยังเป็นแบบนั้น หน้าสดเสมอต้นเสมอปลาย จนบางทีต้องขอร้องให้แต่งหน่อยเถอะ เรื่องการแต่งตัว : ความที่เห็นคนอื่นมี เราก็อยากให้เกลมีกับเขาบ้าง "เกลอยากมีแบรนด์เนมใช้มั้ย " ถามมาตลอด เกลก็ไม่อยาก และถ้าผมจะซื้อแบรนด์เนมให้ ก็จะขอเป็นเงินสดจะดีกว่า เกลอยากให้เราเก็บเงินไว้ไปเที่ยวด้วยกัน ออมไว้เพื่ออนาคตและให้ลูกของเรา ขอเผาอีกนิด เกลไม่รู้จักแบรนด์เนมดังๆเลย ผมเรียกเกลว่า "แม่นางสามร้อย" เพราะเกลชอบช็อปปิ้งออนไลน์ ราคาเฉลี่ยตัวละ 300 ไม่เซล ไม่ลด ไม่ฟรีค่าส่ง ไม่ได้แอ้มเงินเกลแน่นอน สุดยอดโคตร เรื่องการกิน : อันนี้อุ่นใจสุด เกลเป็นคนอยู่ง่ายกินง่าย อะไรก็ได้ ตลาดนัด งานวัด ของกินข้างทางนี่ตอบโจทย์ ของโปรดคือขนมบ้าบิ่นกับอะไรเป็นเส้นๆกินหมด ส่วนของแพง อาทิ ปลาดิบ ตับห่าน ล็อบสเตอร์ เนื้อวัว เกลกินไม่เป็นเลย ประหยัดไปได้เยอะเลย อิอิ






เรื่องการเดินทาง : ผมว่าทุกคนก็มีรถในฝัน เกลเองก็มีนะ “รถเต่าสีฟ้าเปิดประทุน” เกลบอกตั้งแต่วันที่เราคบกันว่านี่คือรถในฝัน เมื่อมาถึงวันนึงที่เกลพอมีเงินและสามารถซื้อได้ เกลเลือกความจำเป็น เอารถที่สามารถพาครอบครัว พายายพาหลานไปไหนมาไหนได้ ขนของได้ ราคาไม่แพง ยอมทิ้งความอยาก มาเป็นความเสียสละเพื่อส่วนรวม





ทั้งหมดที่เล่ามา คือ ความเรียบง่าย ที่หาไม่ได้ง่ายๆในยุคนี้ “ผมเป็นผู้ชายโชคดีที่มีภรรยาแบบเกล”
ขอบคุณนะครับ..ที่ให้โอกาสและยอมมาเป็นคู่ชีวิตกับคนธรรมดาอย่างผม และคนธรรมดาอย่างผม จะทำให้เกลมีความสุขที่สุด จะรักเกลคนเดียวตลอดไป ขอสัญญา


รักเกล Happy Valentine 14/02/18















ขอบคุณภาพจาก : IG man_karin

Powered by Blogger.