คืนเดียวทะลุล้านวิว!! บทเพลงใหม่ของ "นัน ไมค์ทองคำ" หลังคว้าแชมป์ ถ่ายทอดมาจากชีวิตจริง ผ่านน้ำเสียงอันไพเราะ!?? (คลิป)หลังจากที่ "น้องนัน อนันต์" หรือ "นัน ไมค์ทองคำ" ฝ่าฟันกระแสดราม่า เหยียดเชื้อชาติสายพันธุ์ ว่ากะเหรี่ยงไม่ควรจะได้แชมป์นั้น ซึ่งเจ้าตัวก็พิสูจน์ให้คนไทยทั้งประเทศเห็นแล้วว่า สามารถทำได้ คว้าแชมป์ไมค์ทองคำปีที่ 6 มาครองได้อย่างสมศักดิ์ศรี โดยวินาทีที่พิธีกรประกาศผลเจ้าตัวดีใจสุดขีด ก้มลงกราบพื้นเวทีด้วยความตื้นตัน ท่ามกลางความยินดี ของหลายๆ คนที่เข้าไปช่วยโหวต ช่วยเชียร์ เรียกว่าว่า งานนี้คำดูถูกไม่สามารถทำลายความสามารถของน้องนันไปได้แม้แต่นิดเดียว


ล่าสุดน้องนันก็มีบทเพลงใหม่ ออกมาให้แฟนๆ ได้รับฟังกันแล้ว ชื่อว่าเพลง "พระจันทร์ไม่เต็มดวง" โดยซิงเกิ้ลนี้ เป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิตหลังจากประสบความสำเร็จบนเวทีประกวดร้องเพลงลูกทุ่งระดับประเทศ ของหนุ่มน้อยใจซื่อจากป่าใหญ่ กับบทเพลงแทนความรู้สึกของคนไกลบ้าน ที่ถ่ายทอดอารมณ์คิดถึงเมื่อคราวต้องพลัดถิ่นจากบ้านมาทำงานในเมืองหลวง และถึงแม้จะแหงนมองดวงจันทร์ในยามเหงา ก็ไม่สวยเหมือนยามที่มองจากบ้านเรา จนใจเหงาอยากมีใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง แม้ในความเป็นจริงจะมีเพียงความฝันและความหวังเป็นเพื่อนสนิทในยามท้อก็ตาม
เรียกได้ว่าแต่ละคนที่เข้ามารับฟัง ต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องนันร้องเพลงเพราะมาก ฟังแล้วคิดถึงบ้าน ซึ่งเพลงนี้กลายเป็นเพลงมาแรงติดเทรนด์อันดับ 1 ของช่องยูทูปไทยแลนด์ ก่อนที่จะลดอันดับลงมาอยู่ที่อันดับ 3 และมียอดเข้าชมเกือบ 1 ล้านวิวแล้ว
ขอบคุณรายการ : ไมค์ทองคำ , WorkpointOfficial

Powered by Blogger.