ชาวบ้านยังขนลุก!! ผู้เฒ่าเมืองสุรินทร์ ตายแล้วฝื้นกลางงานศพ คอหวยแห่ซื้อเลขอายุ หลังคนฝื้นบอก ยมบาลสั่งให้มาย้ำเรื่องสำคัญ!??
ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ 16 กุมภาพันธ์ 61 ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 61 ที่ผ่านมาภายในบ้านเลขที่ 3บ้านนาโพธิ์ หมู่ 3 ต.เขวาสินรินทร์ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ หลังจากที่พ่อเฒ่ารายหนึ่งตายแล้วฟื้น ทางภรรยาและญาติพี่น้องกำลังเตรียมสถานที่ช่วยจัดงานศพ กลับสร้างความประหลาดใจให้กับลูกหลาน ญาติพี่น้อง และชาวบ้านเป็นอย่างมาก และนับว่าเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อจริง ต่อมาทราบชื่อคือ นายประหยัด ล้นเหลือ อายุ 71 ปี หลังจากที่ตายแล้วฟื้น ทางภรรยา และลูกหลาน ญาติๆ ได้เชิญอาจารย์มาประกอบพิธีบายเสรย (ภาษาเขมรพื้นถิ่นสุรินทร์) หรือพิธี ขัน 5 ขัน 8 เพื่อเรียกขวัญ ต่ออายุ หลังเกิดเหตุการณ์เหลือเชื่อดังกล่าว
จากเมื่อวันที่ 1 ก.พ.61 ที่ผ่านมา นายประหยัด ล้นเหลือ มีอาการภาวะไตวายเฉียบพลัน ลูกหลานรีบส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์ แพทย์วินิจฉัยต้องทำการฟอกไต มีภาวะชีพจรหัวใจหยุดเต้น 1 ครั้ง แพทย์รีบช่วยCPR ช่วยปั้มหัวใจอย่างเร่งด่วนที่ห้องไอซียู


แต่เนื่องจากนายประหยัด ล้นเหลือ มีโรคแทรกซ้อน ต่อมาในวันที่ 3 ก.พ.61 แพทย์แจ้งให้ญาติๆ ทราบผู้ป่วยอาการทรุดหนัก ลูกหลานและญาติยินยอมให้ปลดสายออกซิเจนออก และเดินทางกลับถึงบ้านเตรียมงานศพ มีชาวบ้านมาเต็มงาน ผ่านไป 2 วันปรากฏว่า นายประหยัด ล้นเหลือ ฟื้นลืมตาทักทายลูกหลานราวปาฏิหาริย์ ชาวบ้านแห่ซื้อเลขอายุกันเกลี้ยงแผงPowered by Blogger.