อุทาหรณ์คนชอบกินเผ็ด!! สาวกิน "ส้มตำ" ติดต่อกันจนรู้สึกท้องไม่ปกติ !! กินยาเคลือบกระเพาะแต่ไม่หาย - ปวดกว่า 7 วัน เจอความจริงหลังพบแพทย์!??เป็นอีกเรื่องราวในโซเชียลที่ได้รับความสนใจ และมีคนกดไลค์กว่า 15,000 ครั้ง สำหรับเตือนภัยคนชอบกินเผ็ด ชอบกินส้มตำ หลังจากผู้โพสต์กินส้มตำติดต่อกัน จนกระทั่งท้องรู้สึกมีอาการแปลกๆ จึงกินยาเคลือบกระเพาะ ทว่าไม่หาย ส่งผลให้ปวดท้องติดต่อกันนานถึง 4 วัน ก่อนจะมีอาการท้องเสีย อ้วกตลอดทั้งวัน นอกจากนี้เมื่อพบแพทย์ อาการไม่ดีขึ้น จนเข้าวันที่ 7 สรุปทราบว่า เป็นแผลในกระเพาะอาหาร และอาจเป็นลำไส้อุดตันอีกด้วย


ผู้ใช้เฟสบุ๊คคุณ Ziiu Muneeapiban เผยเรื่องราวนี้เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 61 โดยระบุว่า "เตือนภัยคนชอบกินเผ็ด นี่เป็นคนชอบกินเผ็ดมาก ชอบกินส้มตำ ก่อนวันตรุษจีน 2 วัน นี่กินส้มตำติดต่อกันจนรู้สึกว่าท้องไม่โอเค ก็กินยาเคลือบกระเพาะปกติ คิดว่าเดี๋ยวก็หาย เพราะก็กินเผ็ดแบบนี้เป็นประจำ

จนปวดท้องติดต่อกัน 4 วัน ก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้ว ปวดตลอดเวลา นอนพลิกตัว นอนตรงๆก็ไม่ได้ ปวดตลอด นอนไม่หลับ ร้องไห้ ชักดิ้นชักงอ มีอาการท้องเสีย อ้วกตลอดทั้งวัน จนเข้าวันที่ 5 แม่พาไปหาหมอ หมอก็บอกว่าน่าจะเป็นกระเพาะอักเสบแล้วก็ให้ยามากิน ก็ยังไม่หาย เข้าวันที่ 6 ทนไม่ไหว หน้าเขียวหมด จึกตัดสินใจไปรพ.หมอก็ฉีดยาให้แก้ปวด หมอบอกว่าน่าจะเป็นแผลในกระเพาะอาหาร

เข้าวันที่ 7 รีบออกจากรพ.เพื่อไปสอบที่มอต้องแบกสังขารไปแบบหน้าซีดๆ ไม่มีเเรง มือสั่น เท้าเย็น พอสอบเสร็จพ่อตัดสินใจรับกลับมาที่บ้าน เพราะเห็นว่าไม่โอเคแล้ว กลับมาถึงบ้าน อ้วกเป็นเลือด ถ่ายเป็นเลือด ปวดท้องหนักมากตั้งแต่บ่าย 2 จนถึง 8โมงเช้าคือไม่ได้นอนเลย ปวดตลอด เตือนภัยด้วยความหวังดีนะคะ อย่าคิดว่ากินเผ็ดเป็นความเคยชิน อย่าทำร้ายร่างกายตัวเองอีกเลย สรุป!! นี่เป็นแผลในกระเพาะอาหารนะ แล้วก็คาดว่าจะเป็นลำไส้อุดตันด้วย รอไปเอ็กซเรย์พรุ่งนี้อีกที"ลิงค์จากเฟสบุ๊คขอบคุณ Ziiu Muneeapiban

Powered by Blogger.