แม่บ้านจับฉลากวันปีใหม่ ได้รางวัลใหญ่เงินสด 60,000 ปาดหน้าพนง.ทุกคน ก่อนไปเปิดกล่องดูชื่อ น้ำตาไหลทันที!??
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าประทับใจสุดๆ โดยมีคนแชร์เรื่องราวเป็นจำนวนมากกันเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าใต้ความโชคร้า่ยยังมีความโชคดี ซึ้งเรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นที่บริษัทแห่งหนึ่ง โดยบริษัทได้จัดงานวันปีใหม่และจะมีการ "จับฉลาก" ลุ้นรางวัล โดยกฎของการจับฉลากคือ พนักงานจะต้องมอบเงินคนละ 200 บาทเป็นกองทุนบริษัท ในบริษัทมีพนักงานทั้งหมด 300 คน จะได้เงินกองทุน 60,000 บาท สำหรับผู้โชคดีที่ถูกจับฉลากขึ้นมา ก็จะได้เงินทั้งหมดกลับบ้าน

ในวันงานบรรกาศครึกครื้นมาก พนักงานแต่ละคนต่างเขียนชื่อลงใบฉลาก แล้วใส่ลงไปในกล่อง โดยขณะที่กำลังเขียนชื่อตัวเองลงในใบฉลากนั้น จู่ๆพนักงานหนุ่มคนหนึ่ง ก็เกิดความลังเลคิดถึงแม่บ้านทำความสะอาดของบริษัทที่ลูกชายกำลังป่วย และรอผ่าตัดอยู่แต่เธอไม่มีเงินพอที่จะจ่ายค่าดูแลรักษาลูกได้ ทำให้เธอกลุ้มใจมาก แม้ว่าโอกาสที่จะถูกจับชื่อขึ้นมาจะเลือนลางเพียง 1 ใน 300 คน แต่พนักงานหนุ่มก็ตัดสินใจเขียนชื่อแม่บ้านลงไปในใบฉลากของเขา


และช่วงเวลาตื่นเต้นก็มาถึง ผู้จัดการเป็นผู้จับฉลากชื่อ พนักงานหนุ่มคนดังกล่าวอธิษฐานในใจขอให้แม่บ้านได้รางวัลด้วยเถอะ และไม่น่าเชื่อปาฏิหาริย์เกิดขึ้นจริงเมื่อผู้ได้รับรางวัลคือ "แม่บ้านทำความสะอาด" จริงๆ เสียงโห่ร้องด้วยความยินดีดังไปทั่ว แม่บ้านขึ้นไปรับรางวัล เธอดีใจมากถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ด้วยความซาบซึ้ง และกล่าวว่า "ฉันโชคดีจริงๆ เงินก้อนนี้คงช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของฉันและลูกชายได้มากเลยค่ะ"

เมื่องานเลี้ยงเลิกรา พนักงานหนุ่มยังคงคิดเรื่อง "ปาฏิหาริย์" ที่เกิดขึ้น จึงเดินไปที่กล่องจับฉลาก เขาลองหยิบใบฉลากในกล่องขึ้นมาหนึ่งใบ และเปิดดูก็ต้องพบสิ่งที่น่าประหลาดใจเพราะเป็นชื่อของแม่บ้านคนเดิม!! ด้วยความสงสัยเขาเลยหยิบฉลากขึ้นมาเปิดดูอีกหลายใบ แต่ก็พบว่าชื่อในฉลากทุกใบล้วนเป็นชื่อแม่บ้าน เหมือนกันหมดในลายมือที่แตกต่างกันออกไป ? เขาถึงกับน้ำตาซึม และเข้าใจทันทีเลยว่า ในโลกนี้มีปาฏิหาริย์จริง และมันไม่ได้หล่นมาจากฟากฟ้า แต่เป็นมนุษย์ที่สร้างมันขึ้นมาเอง และสอนให้เขาได้รู้ว่า หากเรารู้จักเห็นใจซึ่งกันและกัน สังคมก็จะมีแต่ความสุข โดยเป็นความสุขทั้งที่เป็นผู้ให้ และสุขที่ได้รับการแบ่งปันน้ำใจ

Powered by Blogger.