6 ดารา ที่อยากได้ “สัญชาติไทย” คนดังทั้งนั้น!??

เป็นเรื่องที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ ว่าดารานักแสดงที่เราคุ้นเคยอยู่ทุกวันนี้ บางคนอาจจะไม่ได้ถือสัญชาติไทย แต่เป็นคนต่างประเทศ ทั้งๆที่ขึ้นแท่นดาราดังในเมืองไทย ว่าแล้ววันนี้จึงขอนำเสนอ 6 ดาราดังที่เป็นคนไทยแต่ “ไม่ได้ถือสัญชาติไทย” แต่ละคนไม่เคยรู้มาก่อนเลย! ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นความลับที่พีคแบบสุดๆ

1. เจนนี่ เจนนิเฟอร์สาวเจนนี่คุณแม่ยังสวย นักแสดงและนักร้องชื่อดังจากวงทีนเอจเกรดเอ และ วงแจมป์ และวง 2002 ราตรี ที่เชื่อว่าเด็กยุค 90 จะต้องมีเธอเป็นไอดอลแน่ๆ


สาวลูกครึ่งอเมริกัน ที่เกิดและเติบโตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยปัจจุบันนี้เธอได้แต่งงานและย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่อเมริกาแล้วซึ่งได้แต่งงานกับหนุ่มอั๋น ที่ได้คบหาดูใจกันมายาวนานมากถึง 19 ปีด้วยกัน ถึงได้ฤกษ์เข้าพิธีวิวาห์ไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมายังดูสาวและสวยสดใสอยู่เสมอและได้มีลูกสาวสุดน่ารัก 1 คนชื่อว่าน้องเอวาลีนป้อนคุณแม่
น่ารักจัง2. อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

พระเอกมากความสามารถอย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ก็ได้เกิดในประเทศไทย เป็นลูกชายของจอห์น เอเวอริงแฮม ช่างภาพชาวออสเตรเลีย กับแก้ว สิริสมพร หญิงชาวลาวเดิมเขาถือสัญชาติออสเตรเลีย ก่อนที่จะเริ่มศึกษาถึงรายละเอียดต่างๆในการขอยื่นสัญชาติไทยโดยปัจจุบันนี้หนุ่มอนันดาก็ได้ถือสัญชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะวันชิลๆกับวิวงามๆใส่สูทผูกไทด์เท่ซะไม่มีขอแว๊นกับเขาบ้าง3. เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณนางเอกสาวสุดแซ่บอย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ เกิดที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกาเจนี่เกิดและโตในสหรัฐอเมริกาก่อนย้ายกลับมาไทยเมื่ออายุได้ 11 ปี ด้วยเหตุนี้เธอจึงอ่านและเขียนภาษาไทยไม่ได้ต้องซ้ำชั้นตอนประถมศึกษาปีที่ 4โดยเธอได้ถือสัญชาติตามประเทศที่เกิด แต่เจนี่ปฏิเสธว่าเธอไม่ได้เป็นลูกครึ่งแต่อย่างใดบันนี่เกิร์ลยอมใจหุ่นนางโชว์ความเป็นแม่บ้านสวยมาก4. ตู่ ภพธรนักร้องและนักแสดงหนุ่มสุดหล่ออย่างตู่ ภพธร ก็เติบโตที่สหรัฐอเมริกาเขาได้ย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่อายุ 14 ปี และเรียนมัธยมที่ออเรนจ์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ Sonora High schoolและจบการศึกษาจาก Academy of Entertainment สาขาคอมพิวเตอร์แอนิเมชันจากเมืองแซนทาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนียหน้าตาดีและโปรไฟล์ดีหล่อกิ๊งอปป้าสุดทรงนี้ได้ใจสาวๆทั่วบ้านทั่วเมือง5. ซอจียอนดาราสาวอารมณ์ดีอย่าง ซอ จียอน ก็ได้เกิดในประเทศเกาหลีใต้ ครอบครัวเป็นชาวเกาหลีใต้ ชื่อ “จียอน” นั้นตาตั้งให้ เรียกว่าเป็นชาวเกาหลีตั้งแต่กำเนิดเมื่ออายุได้ 11 ปี จียอนย้ายเข้ามาอาศัยในประเทศไทย หลังจากที่บิดาย้ายเข้ามาทำงานได้สักพัก ปัจจุบัน บิดา มารดา พี่ชาย และน้องสาว ย้ายเข้ามาอาศัยในประเทศไทยทั้งสิ้นเมื่อเข้ามาอาศัยในประเทศไทยแล้ว จียอนรับการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา กรุงเทพมหานคร เวลานั้น ถูกเพื่อนที่โรงเรียนกลั่นแกล้งเรื่องภาษาเพราะพูดไม่ได้ทั้งไทยและอังกฤษ จึงท้อใจและอยากกลับบ้านเกิดเมืองนอน แต่ได้รับกำลังใจจากบิดามาเสมอ จึงผ่านพ้นไปได้ใสใสสาวเกาหลีผิวใสมาก6. ธันวา สุริยะจักรพระเอกหนุ่มมากความสามารถอย่าง ธัน ธันวาก็ถือสัญชาติลาวที่มีเชื้อสายไทย-เวียดนาม-จีน และฝรั่งเศสเขาเกิดในครอบครัวฐานะปานกลางซึ่งทำธุรกิจในตัวเมืองปากเซ แขวงจำปาศักดิ์ ประเทศลาวหล่อเท่มากเปิดหน้าผากโหงวเฮ้งดีหล่อใสใสดูดีสมาร์ทสุดๆซึ่งสำหรับดาราบางคนเป็นที่น่าตกใจมากๆที่เขาไม่ได้ถือสัญชาติไทย ทั้งๆที่หน้าตาหล่อสวยแบบไทย แถมพูดภาษาไทยชัดมากอีกต่างหาก อเมซิ่งจริงๆ ที่มา : loveyouna.online เรียบเรียงโดย : Daifukuu

Powered by Blogger.