หนุ่มใหญ่หายลึกลับ 5 ปี อยู่ดีๆ ศพโผล่เหลือแต่โครงกระดูก ก่อนรู้เรื่องราวที่เกิด ไม่น่าเลย!??
เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบศพเหลือแต่หัวกะโหลกและโครงกระดูกบนยอดเขาอีกร หมู่ที่ 6 ตำบลทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพท่าแซะและหน่วยกู้ชีพทะเลทรัพย์
ที่เกิดเหตุอยู่บนยอดสูงกว่า 400 เมตร กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องเดินเท้าขึ้นไปนานกว่า 1 ชั่วโมง จนพบศพดังกล่าวเหลือแต่กะโหลกและโครงกระดูกกองบนพื้นใต้ต้นไม้กลางป่าบนยอดเขา โดยกองกระดูกพบฟันปลอม หัวเข็มขัด และรองเท้าผ้าใบสีดำ สภาพต้นเฟิร์นและเชื้อราขึ้นทั่วโครงกระดูก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บชิ้นส่วนทั้งห่อผ้านำลงจากยอดเขา


ล่าสุดทางญาติของผู้ตายได้ออกมายืนยันว่าศพดังกล่าวนี้คือ นายสมบูรณ์ เพ็ชรคีรี น้องของตนเอง ที่หายออกไปจากบ้านเมื่อวันที่ 10 ก.ค.55 เวลาประมาณ 3 ทุ่มเศษ ซึ่งทางญาติได้ออกตามหาจนทั่วก็ไม่พบ จึงได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ท่าแซะ
โดยพี่ชายของนายสมบูรณ์ ชื่อ นายสมพร กลาวว่า ผู้ตายเป็นคนขยัน รับจ้างทำงานทุกอย่าง โดยจะออกไปทำงานต่างจังหวัดบ่อยๆ 5-6 เดือนจะกลับมาบ้านครั้ง และหลังจากที่เลิกรากับภรรยา ซึ่งไม่มีบุตรด้วยกัน จากนั้นนายสมบูรณ์ก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป จากคนร่าเริงกลายเป็นเงียบ ไม่ค่อยจะชอบพูดคุยกันใคร มีอะไรจะเก็บไว้คนเดียว จนวันที่เกิดเหตุที่หายออกจากบ้านไป ก็ไม่ได้เอาอะไรไปเลย จนกระทั่งมาพบเป็นศพเหลือแต่โครงกระดูกอยู่บนยอดเขาสูงหลังบ้านตนเอง


เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนและบันทึกปากคำพี่ชายและญาติเป็นที่เรียบร้อย เบื้องต้นสันนิษฐานคงเกิดอาการเครียดไม่รู้จะระบายกับใคร จึงได้เดินทางเข้าไปในป่าบนเขา จนอาจเป็นลมและเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งทางญาติไม่ติดใจ จึงได้มอบศพที่เหลือเพียงโครงกระดูกให้ญาติได้ทำพิธีทางศาสนาต่อไป.


ทั้งนี้ ทีมงานก็ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

Powered by Blogger.