สวยจนขนลุก!! ชาวบ้านกว่า 5,000 คน รำบวงสรวงพระบรมธาตุนาดูน! ก่อนเห็นสาวซุปตาร์ โชว์ลีลาอ่อนช้อยบนเวที! แทบไม่น่าเชื่อ เธอก็มากับเขาด้วย!?? (คลิป)วันนี้ (24 ก.พ. 2561) ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่พุทธมณฑลอีสานพระบรมธาตุนาดูน อ.นาดูน จ.มหาสารคาม ประชาชนชาวอำเภอนาดูนกว่า 5,000 คน พร้อมใจกันรำจัมปาศรีนาฏการ ถวายพระบรมธาตุนาดูน ในงานนมัสการพระบรมธาตุนาดูน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ถึง 4 มีนาคม 2561 โดยมี "แต้ว" ณฐพร เตมีรักษ์ ดารานักแสดงช่อง 3 และ "ตุ๊กกี้" สุดารัตน์ บุตรพรหม หรือ "ตุ๊กกี้ ชิงร้อย" ร่วมรำถวายด้วย โดยมีประชาชนมาร่วมงานกว่า 40,000 คน ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 40 ของการจัดงาน


โดยพระบรมธาตุนาดูน ในอดีตมีความเจริญรุ่งเรือง ช่วงสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ซึ่งยุคนั้นเป็นยุคที่มีความเจริญรุ่งเรืองในด้านพระพุทธศาสนา ซึ่งบริเวณนี้สมัยก่อน เชื่อว่าเป็นสถานที่ตั้งของนครจัมปาศรี สันนิษฐานว่าอยู่ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 13 - 15 สมัยทวารวดี อีกทั้งได้ขุดพบสถูปบรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าบรรจุในตลับทองคำ เงิน และสำริด ตามลำดับ


ซึ่งบรรยากาศในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้คนให้ความสนใจทั้งมาร่วมฟ้อนรำและมาชมงานเป็นจำนวนมาก สร้างความภูมิใจให้กับชาวอำเภอนาดูน เป็นอย่างมากที่มีทั้งดาราและประชาชนทั่วไปพากันมาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว


Powered by Blogger.