พ่อจนเอง พ่อขอโทษ!! ลูกสาววัย 4 เดือนป่วย ไม่มีเงิน ต้องรอค่าแรงออก ....สุดท้ายสิ้นลม!?? (ชมคลิป)
อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจให้แก่คนเป็นพ่อ-แม่ และผู้ที่เข้ามาอ่านได้อย่างดี หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เซียน โฟน ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า

“คนเหมือนกันแต่คุณภาพชีวิตไม่เท่ากัน” เมื่อสักครู่ที่ผ่านมามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งมีเหตุพบศพเด็กทารกในซอยโพธิ์แก้ว 3 แยก 20 จึงส่งกำลังจนท.และอาสาสมัครไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ ถึงจุดเกิดเหตุพบ เป็นร้านขายของชำอยู่กลางซอยมีกลุ่มคนมุงดูเหตุการณ์ มีคุณพ่อที่มีอาชีพรับจ้าง อุ้มศพเด็กทารกเพศหญิงวัย 4 เดือน ใกล้กันมีคุณแม่นั่งร้องไห้ และมีเด็กผู้หญิงวัย 4 ขวบอีกคน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น คือก่อนหน้านี้คุณพ่อและแม่ “น้องเฟส” ได้อุ้มน้องมาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากน้องไม่สบายแต่ยังไม่มีเงินที่จะพาไปหาหมอ ต้องรอเงินค่าแรงออกก่อน แต่เห็นน้องนิ่งไปจึงร้องไห้อุ้มน้องมาขอความช่วยเหลือที่ร้านขายของชำกลางซอย ให้ช่วยแจ้งรถพยาบาลกู้ชีพกู้ภัย จากการตรวจสอบพบว่าน้องเสียชีวิตแล้ว จึงประสานร้อยเวรมาร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก่อนจะให้ส่งศพน้องเฟสไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่สถาบันนิติเวชต่อไป

ในวันพรุ่งนี้หลัง จนท.ทำการชันสูตรหาสาเหตุการตายเสร็จสิ้นทาง “มูลนิธิร่วมกตัญญู” จะนำรถและหีบศพไปช่วยเหลือคุณพ่อคุณแม่รับศพน้องเฟสนำไปส่งให้ที่วัดเพื่อบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้สร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้เข้ามาอ่านเป็นจำนวนมาก และเข้ามาแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก


ขอบคุณภาพจากเซียน โฟน

Powered by Blogger.