ร่ำไห้ระงม!! "3หนูน้อย" เสียชีวิตเกลื่อน อย่างน่าเวทนา พ่อแม่ร่ำไห้ใจแทบขาด กลับจากทำงาน ลูกๆ กลายเป็นศพไปแล้ว!??
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.สาโรช บุบผา พนักงานสอบสวน สภ.วังตะเคียน รับแจ้งจากนายบำรุง ด่านเขตแดน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่. 2 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่ามี ด.ญ.จมน้ำเสียชีวิตจำนวน 3 ราย เหตุเกิดที่สระน้ำภายในหมู่บ้านเขาปูน ชาวบ้านได้ช่วยกันงมศพขึ้นมาจากน้ำได้ทั้งหมดแล้ว หลังรับแจ้งได้ประสาน แพทย์เวรชันสูตร รพ.กบินทร์บุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

พบบริเวณดังกล่าวเป็นสระน้ำขุดที่สำหรับไว้ใช้ผลิตปะปาภายในหมู่บ้าน มีความกว้างประมาณ 50 เมตร ยาวประมาณ 80 เมตร มีความลึก 6-10 เมตร ซึ่งบริเวณริมตลิ่ง พบร่างไร้วิญญาณของเด็กหญิงจำนวน 3 ราย นอนเรียงรายอย่างน่าเวทนา กันพร้อมกับเสื้อผ้าที่ถอดกองอยู่รวมกัน โดยอยู่ท่ามกลางความเสียใจของพ่อ-แม่ และญาติ ทราบชื่อต่อมา คือ 1.ด.ญ.ณัฐวัลย์อร อารีรักษ์ อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป. 4 (2.ด.ญ.ลัดดาวัล อารีรักษ์ อายุ 10 ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.2 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี และด.ญ.สุวัจณี พาลี . อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.2 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีทั้งหมดเรียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านเขาปูน ท่ามกลางความเสียใจของพ่อและแม่ รวมทั้งญาติพี่น้อง ร้องไห้ระงมด้วยความเสียใจที่ต้องสูญเสียลูกและหลานสุดที่รักพร้อมกันทั้ง 3 คน หลังจากที่แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไปด้าน ด.ญ.พิมพ์ชนก วงษ์มาลี หรือ (น้องนกนามสมมุติ)อายุ 9 ปี เรียนอยู่ชั้น ป. 3 โรงเรียนเดียวกัน 1.ใน 2 ที่รอดชีวิตเปิดเผยว่า ตนพร้อมกับเพื่อได้ชวนกันมาเล่นน้ำตั้งแต่ช่วงเที่ยง ขณะที่ลงไปเล่นบริเวณขอนไม้ที่ยื่นลงไปในน้ำ แต่ไม่รู้ว่าบริเวณตรงนั้นเป็นน้ำลึกพวกตนทั้ง 5 คนได้ลื่นไถลลงไปทุกคนว่ายน้ำไม่เป็นและพยายามจะช่วยเหลือตัวเอง แต่มีเพื่อนอีกคนชื่อมิ้นท์ ว่ายน้ำเป็นได้เกาะขอนไม้ขึ้นมาจากน้ำได้ จากนั้นได้นำไม้ไผ่ที่อยู่ข้างขอบสระน้ำมาให้ตนจับและช่วยขึ้นมาจากน้ำมาได้อีกคน ส่วนเพื่อนที่เหลือจมน้ำหายไปทั้งหมด ด้วยความตกใจจึงพากันวิ่งกลับบ้านก่อนจะบอกญาติพี่น้องให้มาช่วยเหลือ
ส่วนนายสัมฤทธิ์ เด่นดวง อายุ 55 ปื ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของด.ญ.ณัฐวัลย์อร อารีรักษ์ และด.ญ.สุวัจจรี อารีรักษ์.ที่เสียชีวิต กล่าวว่า มีลูกสาวทั้งหมดด้วยกัน 3 คน ขณะเกิดเหตุตนพร้อมด้วยภรรยารวมทั้งลูกสาวอีกคนได้ออกไปทำงานนอกบ้าน ส่วนลูกสาวที่เสียชีวิตเป็นลูกเลี้ยงติดแม่มา ซึ่งวันนี้ทางโรงเรียนได้หยุดเรียนจึงปล่อยให้ลูกสาวอยู่บ้านตามลำพังทีแรกว่าจะเอาไปด้วย จนกระทั่งมาทราบว่าลูกสาวจมน้ำเสียชีวิตทั้ง 2 คน พร้อมกับลูกสาวนายบุญมี พาลี อีก 1 คน รวมเป็น 3 คน ส่วนครอบครัวของตนมีลูกสาวทั้งหมด 3 คน เสียชีวิต 2 เหลือ 1 และครอบครัวของนายบุญมี พาลี มีลูกสาว 2 คน เสียชีวิต 1 เหลือ 1 คนเท่ากันด้านนายวัชรธรรม พรมสามสี กำนันตำบลวังท่าช้าง เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ รวมทั้ง ผอ.โรงเรียนบ้านเขาปูนให้รับทราบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นทราบว่าทางโรงเรียนบ้านเขาปูนได้รับรางวัลดีเด่นประจำตำบลวังท่าช้าง และนักเรียนได้มีโอกาสสอบคัดเลือกด้านทักษะวิชาลูกเสือระดับของเขตและระดับประเทศ จึงได้ปิดโรงงเรียนเพื่อพานักเรียนที่ถูกคัดเลือกไปสอบพร้อมด้วยคณะครูที่ดูแลไปด้วย ส่วนนักเรียนที่เหลือได้หยุดเรียนทั้งหมด จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ส่วนสระน้ำคงต้องหามาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีกด้วยการล้อมรั้วต่อไปcr: : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ปราจีนบุรี

Powered by Blogger.