สงสัยหนัก!! “พระสงฆ์” ท่าทางแปลกๆ อยู่กลางป่า 3 เดือน ไม่ไปไหน ลองแอบเปิดบาตร แทบทรุด โร่แจ้งตำรวจด่วน!??วันที่ 25 ก.พ. 61 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากชาวบ้านว่ามีพระภิกษุสงฆ์เข้ามาอาศัยกลางป่ายูคาลิปตัสเป็นที่พัก โดยไม่ทราบว่าเป็นพระภิกษุสงฆ์ไทยหรือมาจากประเทศลาว หรือเขมร เพราะพูดบางภาษาฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง โดยพระรูปนี้ได้เข้ามาอาศัยกลางป่ายูคาลิปตัส อยู่ที่ชุมชนบ้านเหมืองบ่า ถนนชะยางกูร ต.บ้านคําอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร มานานกว่า 3 เดือนแล้ว
ที่เกิดเหตุ พบพระภิกษุสงฆ์กำลังต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปฉัน เจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบเอกสาร พระรูปก็โวยวายขึ้นมาทันที โดยบอกว่าเจ้าหน้าที่ไม่มีสิทธิ์ตรวจสอบ ต้องเป็นเจ้าอาวาสเท่านั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสงบสติอารมณ์ได้ และจากการตรวจสอบโดยรอบ พบเครื่องดื่มชูกำลังและขวดน้ำ ซึ่งภายในขวดที่มีสีเหลืองเหมือนเหล้า จึงดมดูพบว่าไม่ใช่น้ำเหล้า แต่เป็นน้ำปัสสาวะที่พระรูปนี้เก็บไว้เพื่อดื่มให้หายอาพาธ

จากนั้นได้สอบถามว่าชื่ออะไร ก็ตอบเป็นภาษาที่ฟังไม่รู้เรื่อง และจากการสอบถาม ทราบว่า พระรูปนี้ข้ามโขงมาทาง อ.หว้านใหญ่ เป็นพระเขมร เมื่อขอดูหลักฐานการเป็นพระภิกษุสงฆ์ พระรูปดังกล่าวจึงเอาหลักฐานมาให้ดู แต่เป็นสมุดบัญชีธนาคารกสิกร ซึ่งเป็นชื่อของผู้หญิงคนไทย พร้อมทั้งได้หยิบเอาบัตรสำนักอนามัยกรุงเทพฯ ศูนย์บริการสาธารณสุข ซึ่งเป็นชื่อของ นายสมหมาย พรมหุต อายุ 38 ปี แต่ไม่ทราบว่าหลักฐานบัตรที่มีชื่อดังกล่าว เป็นของพระรูปนี้หรือไม่ จึงได้นำตัวไปยัง สภ.เมืองมุกดาหารเพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม และได้นำส่งขึ้นรถโดยสารมุ่งหน้าสู่ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ตามความต้องการของพระรูปดังกล่าวทั้งนี้ ชาวบ้านเล่าว่า เห็นพระภิกษุสงฆ์รูปดังกล่าวอยู่ในป่ายูคาลิปตัสมานานหลายเดือน แต่หลังๆ มีพฤติกรรมที่ผิดปกติ ในช่วงเที่ยงจะอุ้มบาตรออกมา แต่ไม่ได้เดินบิณฑบาต และจะมายืนสวดมนต์ โดยนำบาตรลงมาวางริมทางจนเย็น ชาวบ้านจึงแอบมาเปิดบาตรก็พบตุ๊กตาผ้า และมีเศษผ้าจีวรมัดตัวตุ๊กตาอยู่ ซึ่งเป็นพฤติกรรมผิดปกติของพระสงฆ์ จึงไม่สบายใจกลัวเด็กๆ ในหมู่บ้านจะได้รับอันตราย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยตรวจจสอบ

ขอบคุณข้อมูล /ภาพ : workpointnews

Powered by Blogger.