พวกเขาบังคับหนู!! ด.ญ. 3 พี่น้อง บอกครูไม่อยากกลับบ้าน ก่อนเผยสาเหตุ เข่าแทบทรุด มันทำเด็กได้ลงคอ!??วันที่ 23 ก.พ. นายจรูญ พัฒหาญ กำนัน ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับการร้องเรียนจากคุณครูท่านหนึ่งของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่ามีเด็กนักเรียน 3 คน ได้มาเล่าให้ฟังว่า ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายตบตีบ่อยครั้ง และวันนี้รู้ว่าพ่อเลี้ยงจะมานอนค้างที่บ้าน จึงไม่อยากจะกลับบ้าน เกรงว่าจะโดนทุบตีอีก จึงได้ประสาน น.ส.ชนัญชิดา สุดรอด พนักงานเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร เดินทางมาตรวจสอบ

ที่โรงเรียนดังกล่าว พบนักเรียนหญิง 3 คน ทราบชื่อคือ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 9 ปี และ ด.ญ.ซี (นามสมมุติ) อายุ 7 ปี ทั้ง 3 คน เป็นพี่น้องกัน สอบถาม ด.ญ.บี ทราบว่า ด.ญ.บี มักจะถูกพ่อเลี้ยงข่มขู่และบังคับหากไม่ทำตามก็จะใช้ไม้ตี ใช้มือตบ บีบคอ นอกจากนี้พ่อเลี้ยงชอบบังคับให้ ด.ญ.บี ยืนดูพ่อเลี้ยงมีเพศสัมพันธ์กับแม่ของเด็ก และทุกเช้าที่พ่อเลี้ยงมานอนที่บ้านจะคอยปลุก ด.ญ.บี ตอนเช้ามืด พาเข้าไปในป่าแล้วจะให้ ด.ญ.บี ยืนพื้นที่ต่ำ ส่วนพ่อเลี้ยง จะยืนบนที่สูง แล้วสั่งหันหลังกลับมาหา แต่ ด.ญ.บี ไม่ยอมหันมาจึงถูกบีบคอ ทุบตี และยังบังคับให้ ด.ญ.บี ตี ด.ญ.เอ และ ด.ญ.ซี เป็นประจำ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็กได้สอบถามเป็นการเบื้องต้น จึงได้นำตัวทั้ง 3 พี่น้อง เดินทางไปลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.ชัยณรงค์ สุคะนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากน้ำหลังสวน โดยให้เหตุผลเด็กอยู่ในกลุ่มเสี่ยงถูกละเมิดทางเพศ เนื่องจากแม่เด็กเลี้ยงดูเด็กไม่เหมาะสม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 และจะรับเด็กหญิงทั้ง 3 คน เข้าคุ้มครองสวัสดิภาพที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร ต่อไป

ต่อมา น.ส.เพ็ญพวง ใจกว้าง หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมนายโชคชัย ว่องกูล นายก อบต.นาขา ได้นำตัวแม่ของเด็กหญิงทั้ง 3 คน มาสอบปากคำ ที่ อบต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร จากการสอบปากคำแม่ของเด็กได้ให้การปฏิเสธ ว่าไม่เคยกระทำดังกล่าว เชื่อว่าเด็กคงกรุเรื่องขึ้นมาเอง ตนรักลูกและลูกก็รักตน รวมถึงยินยอมให้ลูกทั้ง 3 คนไปอยู่ในความคุ้มครองของบ้านพักเด็กไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกไว้ และจะให้ทางผู้นำท้องถิ่น เฝ้าตรวจดูพฤติกรรมทั้ง 2 คน และจะสืบเสาะข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่ามีการละเมิดหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กได้นำตัวเด็กทั้ง 3 คนไปตรวจร่างกาย ไม่พบการล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด ซึ่งขั้นตอนไปก็จะฟื้นฟูสุขภาพจิตใจ จนกว่ามีความพร้อมสมบูรณ์ก็จะส่งสู่อ้อมกอดต่อครอบครัวต่อไป

Powered by Blogger.