คนมีก็ล้นฟ้า คนจนก็ไร้แม้ที่ซุกตัวนอน!! น้ำตาพ่อหลั่ง หอบลูก 3 คนเนจรนอนริมเขื่อน วันไหนอด ก็ต้องตักน้ำในเขื่อนกินประทังความหิว!??ในสังคมปัจจุบัน ความต่างทางฐานะในสังคมยังมีให้เห็นอยู่เนืองๆ วันนี้ทีมงานสยามนิวส์ ขอถ่ายทอดความรันทดของคุณพ่อที่กระเตงลูก 3 คนเร่ร่อนไร้จุดหมาย เก็บขยะเลี้ยงชีพ หลังต้องออกจากบ้านมาเพราะถูกเมียอันเป็นที่รัก ทิ้งทั้งพ่อและลูก

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก “เตอร์ ม่วงเฒ่า” โพสต์เล่าเรื่องราว นี้ผ่านสื่อโวเชียลหวังผู้ใจบุญช่วยบรรเทาความทุกของเด็กๆ ที่จะโตมาอยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน ของคุณลุงคนนี้ มาอาศัยอยู่ริมเขื่อนหนองมะเขือ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี กับลูกๆ รวม 4 คน มีเพียงรถซาเล้งเก่าๆ สภาพผุพังจนใช้งานไม่ได้ ต้องเข็นอย่างเดียวโดยทราบว่าคุณลุงขี่รถซาเล้งมาจาก อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังจากภรรยาทิ้งก็ไม่มีที่ไป เพราะตัวเองก็ไม่มีบ้าน จึงหอบลูกๆ ทั้ง 3 คน ขึ้นรถซาเล้งออกมาอย่างไร้จุดหมายปลายทาง กระทั่งมาอยู่ที่ริมเขื่อนดังกล่าว และออกเก็บของเก่าขายไปวันๆ รายได้ก็ไม่แน่นอน ตอนนี้รถซาเล้งก็พังต้องเข็นได้อย่างเดียว ทุกวันก็ต้องอยู่กับแบบอดๆ อยากๆ ถึงขั้นต้องตักน้ำในเขื่อนกินคลายความหิว


ขณะเดียวกันหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และบางคนก็ได้เดินทางไปเยี่ยมลุง โดยบอกว่า ขณะนี้คุณลุงต้องการยารักษาโรค เป็นคุณลุงเป็นโรคไอเรื้อรัง ส่วนเครื่องนอนก็ไม่มี เด็กๆ ต้องนอนบนพื้นหินแข็งๆ ไม่มีหมอน ต้องใช้แขนหนุน และคุณลุงอยากได้กระท่อมซักหลังเพื่อที่จะไว้ให้เด็กได้นอนส่วนผู้โพสต์ระบุว่า หากใครมีจิตศรัทธาสามาถเอาข้าวสารอาหารแห้ง รวมถึงเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไปช่วยเหลือคุณลุงได้ โดยผู้โพสต์ระบุว่าอีกหลังจากไปเยี่ยมครั้งล่าสุดพบว่าคุณลุงดูมีความสุขกว่าที่เจอครั้งแรก เพราะมีคนที่รู้ข่าวต่างเดินทางไปช่วยเหลือไม่ขาดสาย ซึ่งคุณลุงก็บอกว่าเหมือนฝันเลยขอขอบคุณ เตอร์ ม่วงเฒ่า

Powered by Blogger.