ชีวิตหลังผ่านมรสุม!! เด็กสาวโดนพ่อเลี้ยงทุบตี ออกจากบ้านมาใช้ชีวิตลำพังตั้งเเต่ม.3 ท้อหนักคิดฆ่าตัวตาย ผ่านไป 14 ปี วันนี้เป็นเจ้าของธุรกิจ!??หากย้อนกลับไปเมื่อปีพ.ศ. 2547 หรือไม่มาณ 14 ปีที่เเล้ว รายการ "สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง " ซึ่งมี "ยุพา เพ็ชรฤทธิ์" เป็นผู้พิธีกรประจำรายการดังกล่าว ได้นำเสนอเรื่องราวของ นางสาว รติรส คำสี หรือ รส ซึ่งขณะออกรายการตอนนั้นรส อายุ 17 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคม อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ซึ่งเรื่องราวของรสเมื่อ 14 ปีที่เเล้ว รสต้องออกจากบ้าน จบม.3 เพราะมีปัญหากับที่บ้าน โดนพ่อเลี้ยงทุบตี จึงขอแม่ไปอยู่กับพ่อแท้ๆซักระยะ แต่พ่อก็ไม่ได้ต้อนรับเพราะมีครอบครัวและเมียใหม่แล้ว เเต่โชคชะตาก็ไม่ทำร้ายคนดี เมื่อคุณครู โรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคม อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เพื่อนๆในชั้นเรียน ค่อยช่วยเหลือ ให้งานทำ แม้เคยท้อแท้และเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่ก็ฉุกคิดว่า "ถ้ายอมแพ้ ก็คงแพ้ตลอดชีวิต" ปัญหาที่เคยท้อ ค่อยๆเริ่มแก้ไข จนสามารถพาตัวเองเรียนจบปริญญาตรี ด้านบัญชีจนสำเร็จ


ปัจจุบันเป็นรส เป็นจ้าของธุรกิจ ร้านนาฬิกาแห่งเดียว ในห้างสรรพสินค้า โฮมโปรแจ้งวัฒนะ เเละสามารถซื้อที่ดิน สร้างบ้านให้แม่และน้องๆอีกด้วย
สู้ชีวิตสุดๆ


ในอดีต


ขอบคุณ เฟซบุ๊ก สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

Powered by Blogger.