เลขที่บ้านเกลี้ยงแผง! หลังหนุ่มใหญ่ไหว้ปู่ศรีสุทโธ ย่าปทุม กลางคืนฝันเห็น 2 พญานาคเลื้อย ตื่นมาเจอเต็มๆ อย่าได้ลบหลู่เชียว!??เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่ร้าน “บุญดี หมูกระทะ” ของ นายธัชเศรษฐ (นิดหน่อย) พรโกศลสิทธิ์ อายุ 44 ปี และ นางศิรินภัสร์ พรโกศลสิทธิ์ อายุ 43 ปี สามีภรรยา เลขที่ 419 หมู่ 7 บ้านดอนบม ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบมีรอยพญานาคขึ้นที่หน้าร้าน จึงเดินทางไปพิสูจน์ตรวจสอบความจริง พบที่หน้าร้านเป็นสถานที่จอดรถ มีรอยคล้ายพญานาคเลื้อยขนาดใหญ่ 2 ตัว ขนาดกว้าง 1 คืบ เลื้อยขดไปขดมา เจ้าของร้านจึงนำเชือกมาผูกกับรถ จยย.และเก้าอี้กั้นเอาไว้ ป้องกันคนเข้ามาเดินเหยียบย่ำจนรอยพญานาคหายไป

นายธัชเศรษฐ หรือนิดหน่อย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนไปที่วัดป่าคำชะโนด จ.อุดรธานี เพื่อไปบายศรีให้กับปู่คำชะโนดและย่าศรีปทุมเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา เมื่อกลับมาบ้านที่ขอนแก่น ก็นำบายศรีมาด้วย และตั้งไว้ที่หน้าร้าน เมื่อตนได้เก็บร้านและเข้าไปพักผ่อน มีความรู้สึกว่าช่วงนั้นประมาณตี 3-ตี 4 ก็เกิดความฝันว่าพญานาค 2 ตัวเลื้อยเข้ามาในร้าน ทั้งสองตัวใหญ่มาก เหมือนมาแสดงตัวให้เห็นหลังจากตนได้ไปกราบปู่ศรีสุทโธและย่าปทุมมา โดยในความฝันอยู่ไม่นาน พญานาคทั้งสองตัวก็เลื้อยออกจากร้านไปที่ท่าวังมนต์ ติดกับลำน้ำชี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านของตนเองมากนัก


จากนั้นเช้าวันที่ 12 ก.พ. ได้ถามกับภรรยาและคนในร้านว่ามีใครฝันเห็นพญานาคเหมือนกับตนบ้าง ก็ไม่มีใครฝันเห็น แต่ลูกเขยบอกว่าตื่นขึ้นมาตอนเช้าเห็นแสงไฟประหลาดออกจากในร้านมุ่งตรงไปที่ลำน้ำชี เมื่อตนมาเก็บกวาดร้านก็ต้องแปลกใจ เพราะเห็นรอยตรงหน้าร้านเป็นรอยคล้ายพญานาค 2 ตัว เหมือนกับความฝันว่าพญานาคปู่ศรีสุทโธและย่าปทุมมาหา และจากไปโดยทิ้งรอยของท่านไว้ที่หน้าร้านของตนเอง


“เป็นความเชื่อและความศรัทธาของครอบครัวที่นับถือพญานาคปู่ศรีสุทโธและย่าปทุมมาหลายปี และไปกราบไหว้ขอความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น การค้าเจริญก้าวหน้า ทำให้ร้านบุญดี หมูกระทะ มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการตลอด และชีวิตครอบครัวก็อยู่ดีมีสุข มีโชคลอตเตอรีติดกันมาแทบทุกงวด โดยเฉพาะเลขท้าย 2 ตัว และ 3 ตัวมาตลอด อยากให้รอยนี้อยู่กับผมและครอบครัวเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตของครอบครัว จนกว่ารอยพญานาคจะจางหายไป”


ต่อมาได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวว่าพบรอยพญานาคที่เชื่อว่าเป็นปู่ศรีสุทโธและย่าปทุมมา จากวัดป่าคำชะโนด จ.อุดรธานีมาที่ จ.ขอนแก่น ที่ร้านของนายนิดหน่อย จึงได้พากันมาดูและจุดธูปกราบไหว้ พร้อมกับขอเลขเด็ดที่ได้คือเลขที่บ้านของนายนิดหน่อย คือ 419 และเลขรถ จยย.ที่จอดตรงพบรอยพญานาค คือ 287 ,829,659 และ 315 .

Powered by Blogger.