เด็กหนุ่มอายุ 16 จาก "หน้าสิว" ยิ่งกว่าผิวดวงจันทร์ แต่เพียงแค่ 8 เดือนก็กลับมาหน้าใสเหมือนตูดเด็ก!??สิวเป็นปัญหาปวดหัวอันดับแรกๆของวัยรุ่น รอยหลุมแดงบนใบหน้าทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ


จนทำให้บางคนถึงขนาดไม่กล้าออกจากบ้านคาร์ลอส (Carlos David) เด็กหนุ่มวัย 16 ก็เช่นเดียวกัน เขามีรอยสิวบนใบหน้าปรุประยิ่งกว่าหลุมบนดวงจันทร์ แต่ด้วยคำแนะนำและการบำรุงรักษาสุดอัศจรรย์ เค้าก็สามารถบอกลาปัญหาสิวไปได้เลยก่อนหน้านี้ใบหน้าของคาร์ลอสเรียกได้ว่าแย่มาก เอาเป็นว่าถ้าคนใช้ไฟฉายย่อส่วนของโดราเอมอนย่อตัวเองแล้วไปเดินบนผิวหน้าเขา คุณจะต้องหกล้มทุกๆสองก้าวเลยทีเดียว!แต่ไม่นานมานี้เขาเปิดเผยวิธีการดูแลผิวหน้าตัวเองบนเนต บอกทุกคนว่าจะกำจัดสิวที่มีปัญหาได้อย่างไร ลองดูรูปก่อนหลังกันก่อนเลย เห็นแล้วต้องอึ้ง ถ้าคุณอยากรู้ว่าเขาทำยังไงก็ต้องอ่านต่อไปเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 คาร์ลอสตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงผิวหน้าตัวเอง ก่อนอื่นเลยในตอนเช้า เขาจะล้างหน้าด้วยน้ำยาทำความสะอาดใบหน้าที่มีค่า pH ต่ำ Low pH Good Morning Gel Cleanser ยี่ห้อ Cosrx ราคาประมาณ 10 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐ (ประมาณ 300 บาท) ขั้นตอนนี้จะช่วยรักษาความสมดุลของค่า pH ของใบหน้าก่อนที่จะเช็ดทำความสะอาดด้วย Cleansing water
พอตกกลางคืน คาร์ลอสจะใช้น้ำยาทำความสะอาดใบหน้าที่อ่อนโยนซึ่งเป็นสูตรเฉพาะสำหรับสิว ราคาประมาณ 15 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐ (ประมาณ 450 บาท) และใช้ Toner แบบไม่มีแอลกอฮอล์ ราคาประมาณ 18 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐ (ประมาณ 540 บาท) สามารถช่วยซ่อมแซมสภาพผิวที่เป็นรอยจากสิว นอกจากนี้ยังใช้ผลิตภัณฑ์กรดไกลโคลิก ช่วยขจัดแผลเป็นจากสิว
แต่นอกจากมีผิวที่เรียบเนียนแล้ว อีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันคือความขาวใส เขาจึงใช้มาสก์หน้าสำหรับให้ผิวขาว เพื่อทำให้ผิวหน้าตัวเองขาวใส แต่เขาบอกว่าแบรนด์ที่เขาใช้ไม่ใช่จะเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยตัวเขาเองก็ไม่อยากให้สีผิวแตกต่างเกินไปเช่นกัน แถมเขายังไม่ลืมใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้น เพราะผิวแห้งทำให้เกิดปัญหามากมายตามมา
ปรากฏว่า 8 เดือนผ่านไป ผิวหน้าคาร์ลอสเปลี่ยนจากผิวโลกพระจันทร์กลายเป็นก้นทารกได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงแบบนี้ยิ่งกว่าทำศัลยกรรมซะอีก
คาร์ลอสเล่าว่านอกจากการดูแลข้างต้นแล้ว จริงๆแล้วการปกป้องผิวจากแสงแดดก็สำคัญเช่นกัน ถ้าการปกป้องผิวจากแสงแดดทำได้ดี ไม่เพียงแต่จะป้องกันไม่ให้ผิวเปลี่ยนสี ยังทำให้ผิวไม่เกิดการอักสับรุนแรงด้วย ไม่เพียงแค่นี้เขายังออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปด้วย ทำให้ปัจจุบันนี้เขาได้ผิวดีๆกลับคืนมา และหวังว่าประสบการณ์ตรงของตัวเองจะช่วยให้ผู้คนที่หมดความมั่นใจในตัวเองลุกขึ้นมายืนได้อีกครั้งเช่นกัน
วิถีการนี้ ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ทั้งหลายที่มีปัญหาเรื่องสิวควรเลียนแบบ!

cr: LIEKR

Powered by Blogger.