ตะลึงตาค้า !! เมื่อได้เห็น "ศพพลทหาร" ที่เสียชีวิตระหว่างถูกคุมขัง หลังเก็บไว้ 10 เดือน.... แทบไม่อยากเชื่อ!?? (มีภาพ)
เมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews ได้เดินทางไปที่วัดกัลปนาราม หรือวัดควนร่อน หลังได้รับแจ้งว่า ร่างของพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม ซึ่งถูกเก็บไว้ในโลง ตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว ร่างกลับไม่เน่าเปื่อยแต่กลายเป็นหินแข็งไปทั้งตัว และยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์
นางเรณู หมดราคี แม่ผู้ตายกล่าวว่า ไม่คิดว่าสภาพศพลูกจะเป็นเช่นนี้ แค่อยากเปิดดูเพราะสงสารลูก โดยใส่โลงไว้เฉยๆ หลังจากถอดปลั๊กตู้แช่ไปเมื่อ 3 เดือนหลังจากบำเพ็ญกุศลศพเสร็จ แต่ไม่ได้ปิดฝาโลง เมื่อเห็นสภาพลูกเป็นเช่นนี้รู้สึกดีใจมาก คิดว่าน่าจะเป็นคนมีบุญ ในเมื่อเป็นเช่นนี้อยากจะเก็บศพไว้ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ลูกเสียชีวิตแล้ว สามารถเป็นแรงจูงใจให้คนเขาวัดมาทำบุญมากยิ่งขึ้น ด้วยการสร้างโบสถ์สร้างวัด เนื่องจากตอนสมัยมีชีวิตอยู่เวลานั่งรถผ่านกับแม่ก็มักจะพูดว่าวัดบ้านเราไม่มีอะไรเลยแม้กระทั่งโบสถ์ คิดว่าสิ่งเหล่านี้คงเกิดจากแรงศรัทธาของลูก อีกทั้งในช่วงบำเพ็ญกุศลศพ ลูกได้มาเข้าฝันไม่ให้เผาร่าง ขณะนี้ได้มีพระเอกพันธ์ อังสุธโร ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ ของลูกชาย ช่วยดำเนินในเรื่องการปรับปรุงวัด สำหรับเรื่องศพกลายเป็นหินน่าจะเกี่ยวกับที่ตนเคยตั้งจิตอธิฐานไว้ก่อนหน้านี้ด้วย

ด้านพระเอกพันธ์ อังสุธโร อดีตทหารจากมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า พลทหารยุทธกินันทร์ได้มาเข้าฝันว่าบุหรี่หมด จึงได้เดินเข้าไปดูที่ไว้ศพ พร้อมกับญาติโยมที่มาแก้บน ด้วยความอยากรู้จึงให้ช่างเจาะคอนกรีตด้านบนให้เป็นช่องเพื่อดูศพ พบว่าร่างกลายเป็นหินไปทั้งตัว จึงได้ปรึกษากับญาติของผู้ตายเพื่อทำโลงแก้วเก็บศพเอาไว้สำหรับเรื่องราวภายในวัดก่อนหน้านี้ ช่างที่มาก่อสร้างเคยพบเห็นทหารถือปืนเดินวนไปวนมาบริเวณฐานโบสถ์ที่กำลังก่อสร้างอยู่ อีกทั้งเด็กนักเรียนที่มาเข้าค่ายอบรมก็มักจะเห็นทหารเดินไปเดินมา ในวัดอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องความเชื่อของบุคคลสำหรับพระเอกพันธ์ อังสุธโร อดีตเคยเป็นทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปบวชที่วัดยางงาม อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 จากนั้นจึงได้เดินทางมามาทำบุญ ที่วัดแห่งนี้ และเห็นสภาพวัดซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี มีสภาพชำรุดสุดโทรมเป็นอย่างมากจึงคิดอยากจะสร้างโบสถ์ และบูรณะวัดให้ดีกว่าเดิม จึงคิดจะหาทุนโดยในครั้งแรกจัดเทศน์มหาชาติเพื่อ หาทุนในการสร้างโบสถ์และบูรณะวัด ซึ่งก็ได้เงินมาจำนวนหนึ่งต่อมา ทางด้านพลตำรวจตรีอภิชาต บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี ก็ได้จัดทอดผ้าป่าหาเงินสมทบทุนอีกจากนั้นทางวัดก็ได้ มีการจัดงานเพื่อหาทุนสร้างโบสถ์ตลอดมา โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้างฐานโบสถ์ด้านนายปริญญา คลิ้งทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลทุ่งหลวง กล่าวว่าหลังจากบำเพ็ญกุศลศพพลทหารแล้ว มีการเก็บศพไว้ที่วัดก็มีปรากฏการณ์แปลกแปลกหลายครั้งอีกทั้งยังมีคนนิยมเข้าวัดมากขึ้นกว่าแต่ก่อน รวมถึงเงินที่ได้จากการทำบุญก็เพิ่มขึ้นจนสามารถสร้างและปรับปรุงหลายสิ่ง ภายในวัดทำให้เจริญขึ้นกว่าแต่ก่อน หวังว่าต่อจากนี้ไปคงจะมีประชาชนทั่วไปเดินทางเข้าทำบุญสมทบทุนเพื่อการสร้างโบสถ์สร้างวัดมากยิ่งขึ้นสำหรับพลทหาร ยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 4 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี อดีตเป้นทหารกองประจำการสังกัด กองร้อย มณฑลทหารบก ที่ 45 สุราษฎร์ธานี ได้เสียชีวิต ในระหว่างถูกคุมขังที่ เรือนจำ มทบ.45 เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 60 ระหว่างการรักษาตัวที่ รพ.สุราษฎร์ธานี โดยญาติ และมารดา คือนางเรณู หมดราคี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 8 ต.ไทรโสภา อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้เข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 45 (มทบ.45) เนื่องจากเชื่อมั่นว่าถูกทำร้ายร่างกายภายในเรือนจำ มทบ.45 จนถูกนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่จะมีการเผาจำลอง วันที่ 10 เม.ย. 60 ในส่วนคดีศาลได้ออกอนุมัติหมายจับจำนวน 9 หมาย และหมายเรียก 1 หมาย ต่อมาในวันที่ 24 เม.ย. 60 ศาลออกหมายเรียก ให้ผู้ต้องหาอีก 1 คนเข้ารับทราบ ข้อกล่าวหา ซึ่งขณะนี้ ต่อมาอัยการศาล มทบ.มีความเห็นสั่งฟ้อง ผู้ต้องหา ทั้ง11 คน ในวันที่ 28 มิ.ย. 60 ทำให้ผู้ต้องหาทั้งหมดตกเป็นจำเลย. ถูกคุมขังในคดีเดิมอยู่ที่เรือนจำและได้ใช้สิทธิประกันตัวไปบางราย คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาล มทบ.45
Powered by Blogger.