เศร้ารับวันเด็ก!! "ดาบตำรวจ" ปลิดชีพตัวเองดับคาบ้าน ก่อนภรรยาพาลูกชาย โร่ดูศพร้องไห้โฮ..... เล่าสิ่งสุดท้ายที่เพิ่งคุยกัน!??
วันที่ 12 ม.ค. 61 ร.ต.อ.สมพงษ์ ศรีครินทร์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตัวตาย ที่บ้านเลขที่ 187/7-8 ถนนสนามชัย ใกล้สี่แยกต้นหว้า ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์
ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์แบบ 2 ชั้น 2 คูหา พบศพดาบตำรวจ ศุภวัฒน์ งอยหล้า อายุ 42 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (สส.) สภ.เมืองเพชรบูรณ์ นอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณบนฟุตบาทหน้าบ้าน สภาพศพสวมชุดตำรวจแบบครึ่งท่อน ใส่เสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงสีกากี นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด โดยหันศีรษะไปทางประตูบ้าน และที่บริเวณใกล้มือขวา พบอาวุธปืนพกสั้นคู่กาย แบบออโตเมติกขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์เวรโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ พบรอยกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณขมับด้านขวา กระสุนทะลุด้านซ้าย 1 นัด และพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 ปลอก ส่วนที่บริเวณริมถนนตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ พบกระดาษที่ผู้ตายเขียนข้อความ ระบายความรู้สึกถึงปัญหาบางอย่าง ถูกผู้ตายนำไปเผาทิ้ง ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ดาบตำรวจ ศุภวัฒน์ งอยหล้า ที่ยิงตัวตายจนเสียชีวิต ได้ไปเข้าเวรที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ตามปรกติ แต่พอช่วงใกล้เที่ยง ได้บอกกับเพื่อนๆตำรวจว่า จะกลับไปกินข้าวที่บ้าน และมาก่อเหตุยิงตัวตายดังกล่าว


จากการสอบสวน นางยุพา พานทอง อายุ 41 ปี ภรรยาคนปัจจุบันของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้า ดาบตำรวจผู้ตายได้ไปช่วยตนขายเนื้อหมูที่ตลาดเช้าที่หน้าวัดประตูดาว ก่อนที่จะกลับบ้านมาแต่งเครื่องแบบขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กฌ 857 เพชรบูรณ์ ไปทำงานที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ตามปรกติ จนกระทั่งเมื่อช่วงเวลาใกล้เที่ยง ขณะที่ตนกำลังจะกลับเข้าบ้านก็ได้ยินเสียงปีนดังขึ้น 1 นัด และมาพบสามีก่อเหตุยิงตัวตายที่บริเวณหน้าบ้านดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่สามียิงตัวตายตนก็ยังไม่ทราบว่าเกิดจากเรื่องอะไรกันแน่ แต่ก่อนหน้านี้สามีตนมีอาการป่วย และได้ไปทำการรักษากับแพทย์ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ซึ่งแพทย์ก็ได้ให้คำแนะนำว่า ให้ไปปรึกษากับจิตแพทย์ เนื่องจากสามีมีอาการหลอน

จากการสอบสวน นางรัตติกาล งอยหล้า อายุ 41 ปี ภรรยาเก่าของผู้ตาย ที่เดินทางมาที่ เกิดเหตุพร้อมกับลูกชาย อายุ 15 ปี กล่าวว่า ตนและดาบตำรวจศุภวัฒน์ผู้ตาย ได้แยกทางกันมากว่า 7 ปีแล้ว แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่ากัน โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ผู้ตายได้ไปหาที่ทำงาน และได้นำเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้พร้อมกับนาฬิกา 1 เรือน ราคาประมาณ 2 หมื่นบาท แล้วบอกตนว่าฝากให้กับลูกชายด้วย ตนก็เลยถามว่าวันที่ 27 มกราคมนี้ จะพาลูกชายไปสอบที่โรงเรียนเตรียมทหาร จังหวัดนครนายก จะไปด้วยหรือไม่ แต่ผู้ตายไม่ตอบและได้เดินออกไป จนมาทราบภายหลังว่า สามีได้คิดสั้นยิงตัวตายดังกล่าวแล้วภาพ/ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.เพชรบูรณ์

Powered by Blogger.