"หนุ่ม" ได้ยินเสียง สาวข้างบ้าน ร้องโอดโอย รีบเข้าไปดู เห็นสภาพแทบทรุด พาส่งรพ.ด่วน ...ก่อนกลับมาบ้านเจอยิงแสกหน้า!??วันที่ 3 ม.ค. 61 ร.ต.อ.สายัญห์ บุรมย์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 9/6 หมู่ 6 ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี จึงหระสาน พ.ต.อ.วรวุฒิ ปานขาว ผกก.สภ.สระโบสถ์ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยราชพฤกษ์สระโบสถ์ รุดตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เจ้าหน้าที่พบกองเลือดอยู่ตรงประตูบ้าน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือนายเติมศักดิ์ เยี่ยมสันเที๊ยะ อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงเข้าที่หน้าผาก อยู่ในอาการสาหัสและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านหมี่ไปก่อนหน้านี้แล้ว
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนบ้านข้างกัน คือนายชาญ ใจหาญ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 7 ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี หลังจากก่อเหตุได้ขี่รถจยย.หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ
จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า นายชาญ ได้จับภรรยาล่ามโซ่ขังไว้ในบ้าน และทุบตีมาหลายวัน กระทั่งชาวบ้านและนายเติมศักดิ์ ทนไม่ได้จึงเข้าไปช่วยเหลือนำตัวส่ง ร.พ.โคกเจริญ และเมื่อนายชาญ กลับมาบ้านไม่พบภรรยา จึงเข้าไปเรียกนายเติมศักดิ์ สอบถามก่อนมีปากเสียงกัน แล้วใช้ปืนลูกโม่ยิงแสกหน้า 1 นัด ก่อนจะขี่รถจยย.หลบหนีไป

ขอบคุณข้อมูล : ข่าวสด /เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยราชพฤกษ์สระโบสถ์

Powered by Blogger.