ชีวิตดั่งนิยาย!! เธอคือเด็กสาวฐานะยากจน ที่ฟ้าลิขิตให้มาเป็นนางงาม จนถูกมหาเศรษฐี ขอแต่งงาน!??ทุกคนสามารถมีความรักได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะดูแลความรักได้ยาวนานจนแก่เฒ่าไปด้วยกัน เรื่องราวความรักของอดีตนางงามจากเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1988 กบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ในวัย 47 กับสามี ที่ใครๆก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอคือ ซินเดอเรลล่า ตัวจริง!
ชีวิตดั่งนางซิน มีที่มาที่ไปจากการที่เธอยอมรับว่าตัวเองเป็นสาวบ้านนาที่ฐานะทางบ้านยากจน สมัยก่อนอยากได้อะไรก็ต้องอดใจไว้ เห็นเสื้อผ้าสวยๆ ก็ทำได้แค่มอง แล้วบอกกับตัวเองว่า ‘สักวันจะกลับมาเอานะ’ จนดิ้นรนเข้ามาประกวด มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1988


แต่ก็ไม่วายมีดราม่า เพื่อนนางงามไม่ชอบ แอบเอามงกุฏที่เธอได้รับไปทิ้งโถส้วม เพราะไม่พอใจคำตัดสิน แต่สุดท้ายก็ผ่านเรื่องราวร้ายๆมาได้ และการเป็นนางงามนี่แหละ ที่เป็นใบเบิกทางให้เธอก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิง
จนเมื่อได้มาพบรักกับพ่อม้ายอย่าง พรเทพ เตชะไพบูลย์ ที่อายุมากกว่าเป็นรอบ ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานหลังจากคบหากันเพียงแค่ 2 เดือน และพิสูจน์ให้สังคมได้รับรู้แล้วว่า การแต่งงานที่เกิดขึ้นเมื่อ 17 ปีก่อน เกิดจากความรักที่แท้จริง


การยอมรับ และไม่เข้าไปเปลี่ยนแปลงใคร เป็น เคล็ดลับดูแลชีวิตคู่ ที่ยึดถือมาตั้งแต่วันแรก ทั้งคู่มองว่าสามีภรรยาควรพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง ใครชอบอะไรไม่ชอบอะไร เปิดใจคุยกันให้หมด และที่สำคัญต้องเชื่อใจ ศรัทธาในกันและกัน


และในวันครบรอบแต่งงานในฐานะภรรยา เธอก็ได้ทำบุญตักบาตรพร้อมกับโพสต์อินสตาแกรมขอบคุณสามี บอกเลยว่ารักครั้งนี้ไม่มีจืดแน่นอน

19-8-2560 วันนี้ครบรอบแต่งงาน 17 ปีแล้วนะปะป๊า ขอบคุณนะคะปะป๊า ที่อยู่เคียงข้างมาตลอด 17 ปี ไม่ว่าเวลาที่หนูมีความสุขหรือหนูมีความทุกข์ ปะป๊าอยู่เคียงข้างมาตลอด ขอบคุณที่เป็นทุกอย่างให้หนูและลูกเป็นทุกอย่างจริงๆ พ่อ พี่ เพื่อน เสียงหัวเราะ รอยยิ้มหนูและลูกรักปะป๊านะจ๊ะ

Powered by Blogger.