ไม่เคยรู้มาก่อน!! “ขนมปังหมดอายุ” มีค่ามากกว่าเอาไปทิ้ง! ถึงขนาดเปิดโรงงานขายเลยทีเดียว!! ว่าแต่เอาไปทำอะไร!??
เราคงทราบดีกันแล้วว่า ขนมปังที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้ มีอายุไม่นานมากเท่าไหร่ มากที่สุดก็ 10 วัน หรือ 15 วัน แล้วขนมปังเหล่านั้นที่หมดอายุไปแล้วละ พวกเขาจะจัดการอย่างไรกับมัน?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จังหวัดบูลากัน จะเห็นภายในโรงงานจะเห็น มีขนมปังที่หมดอายุกองโตมาก มีหลากหลายชนิด และหลายยี่ห้อ แบรนด์ต่างๆที่กองรวมกัน พวกเขาใช้มือค่อยๆแกะถุงเพื่อเอาขนมปังออกทีละชิ้น ขนมปังเหล่านี้หมดอายุแล้วและการใช้ขนมปังเป็นอย่างไร?แรงงานก็ออกมาแนะนำว่า ขนมปังเหล่านี้ที่รับซื้อมาด้วยราคาแสนถูก พวกเราจะใช้เครื่องบดมันให้ละเอียดก่อน จากนั้นก็นำไปขายต่อให้คนที่เลี้ยงปลา เพื่อเป็นอาหารให้ปลากิน แน่นอนว่าราคามันจะถูกกว่าอาหารปลา เพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นที่นิยมของตลาดคนที่เลี้ยงปลาเป็นอย่างมาก

ถึงแม้ว่าอาหารเหล่านี้จะไม่สามารถนำมารับประทานได้แล้ว แต่หากนำไปเป็นอาหารปลา มันจะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ทั้งมีคุณค่าทางอาหารสำหรับปลาและมีกลิ่นที่หอม ทำให้ปลามีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง
ที่สำคัญคือ ทำให้ปลามีเนื้อที่แน่น รสชาติอร่อย พูดง่ายๆว่า ขนมปังเหล่านี้เป็นอาหารที่ชั้นเลิศของปลาเลยก็ว่าได้แถมหากเลี้ยงด้วยขนมปังยังทำให้ขายปลาได้ในราคาที่ดี ตอนนี้มีบ่อเลี้ยงปลาหลายแห่ง นิยมใช้ขนมปังหมดอายุเหล่านี้เพื่อเลี้ยงปลามากขึ้น
ที่มา liekr

Powered by Blogger.