เวรกรรมแต่ชาติไหน!! ญาติๆเฝ้ารอวัน "ทารกน้อย" ลืมตาดูโลก... แต่พอเห็นหน้าหลานชัดๆ สุดเวทนา!! สะอื้นไห้ทั้งบ้าน สงสารจับใจ!! (รายละเอียด)
วันนี้ (19 ม.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายแช้ม ชุมเชื้อ รองประธานสภา อบต.เขาวิเศษ นำผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 174 ม.4 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ นางสีนวล บุญแก้ว อายุ 46 ปี และ น.ส.วัลลดา คงควน อายุ 25 ปี ผู้เป็นยาย และแม่ของ ด.ญ.บุญสิริ รุกขา หรือ น้องช่อฟ้า อายุ 20 วัน ที่เกิดมาพร้อมอาการป่วยเป็นโรคประหลาด มีเนื้อหุ้มสมองลักษณะเป็นของเหลวติดอยู่กับศีรษะ ขนาดยาวประมาณ 7 นิ้ว และกว้างราว 4 นิ้ว ที่เป็นมาตั้งแต่ลืมตาดูโลกจากการสอบถาม นางสีนวล บุญแก้ว อายุ 46 ปี ผู้เป็นยาย เล่าว่า ตนมีหลานสาว 2 คน คือ น้องน้ำฝน อายุปีเศษ และน้องช่อฟ้า ที่เพิ่งเกิดได้แค่ 20 วัน เป็นผู้หญิงทั้งคู่ หลานสาวคนแรกก็ปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอหลานคนที่ 2 คือ ด.ญ.บุญสิริ หรือ น้องช่อฟ้า แพทย์ก็นัดลูกสาวตน คือ น.ส.วัลลดา ไปตามกำหนดคลอดปกติ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.60 ที่ รพ.ตรัง และไม่มีลางสังหรณ์หรือสัญญาณบอกเหตุใด ๆ ทั้งสิ้น ทุกคนในครอบครัวต่างก็รอคอยต้อนรับหลานสาวคนใหม่กันด้วยความตื่นเต้นยินดี
แต่หลังจากหมอทำคลอดแบบธรรมชาติ ปรากฏว่าหลานสาวตนมีร่างกายผิดปกติ มีก้อนสีดำเป็นลักษณะคล้ายถุงน้ำติดแน่นอยู่กับศีรษะ ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร และหลานป่วยเป็นโรคอะไร ซึ่งแพทย์ไม่ได้พูดอะไร เพียงบอกว่าเด็กผิดปกติให้รอดูอาการ และคิดว่าเด็กคงไม่รอด แต่พอพักฟื้นอยู่ที่ รพ. หลานตนก็ปกติดี กินน้ำ กินนม ทั้งนมแม่และนมผงได้เหมือนเด็กคนอื่น ๆ ตนจึงขออนุญาตหมอพาหลานและลูกสาวกลับบ้าน และก็ยังไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ จากทางโรงพยาบาลอีก


โดยทุกวันตนและลูกสาวก็เฝ้าดูแลเลี้ยงดู น้องช่อฟ้า เหมือนเด็กปกติ มีพัฒนาการรับรู้ทุกอย่าง และกินเก่ง ไม่มีอาการว่าป่วยแม้แต่น้อย แรก ๆ ทุกคนในครอบครัวต่างรู้สึกเสียใจ ไม่รู้ว่าเป็นเวรกรรม หรือโชคชะตามาแต่ปางใด ลูกสาวตนและทุกคนร้องไห้กันจนน้ำตาจะกลายเป็นสายเลือด ส่วนพ่อของเด็กไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด ส่งเงินมาช่วยบ้าง และเฝ้ารอความหวังว่าจะมีผู้ใจบุญคนมาช่วยเหลือหลานสาวตัวน้อยของตน รู้สึกสงสารจับใจที่เกิดมาไม่เหมือนคนอื่น แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดให้การช่วยเหลือดูแล มีเพียง นายแช้ม ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน และเป็นผู้นำ อบต.ในพื้นที่เท่านั้น ที่พยายามให้การช่วยเหลือทุกวิถีทางอีกทั้งครอบครัวตนก็มีรายได้แค่วันละ 200 - 300 บาท จากอาชีพรับจ้างกรีดยางรายวัน ที่ต้องมีเลี้ยงดูทุกคนในครอบครัวจำนวนทั้งหมด 6 ชีวิต ซึ่งถือว่าหนักพออยู่แล้ว มิหนำซ้ำหลานสาวคนเล็กเกิดมาผิดปกติอีก เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด มาถึงตอนนี้ทำได้แค่วิงวอนขอร้องให้ใครที่มีความรู้หรือที่สามารถ ช่วยเหลือหลานสาวตนให้ได้ไปหาหมอ และตนก็เชื่อว่าหลานสาวจะหายเป็นปกติอย่างแน่นอน ถ้าได้รับการรักษาดี ๆ เพราะร่างกาย อวัยวะรับรู้ส่วนอื่นเหมือนเด็กปกติมาก ๆ มีเพียงก้อนเนื้อที่ติดอยู่กับศีรษะเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเป็นอะไรด้าน นายแช้ม ชุมเชื้อ รองประธานสภา อบต.เขาวิเศษ กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องตนก็พยายามหาทางช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ เพราะรู้สึกสงสารครอบครัวนี้มาก ๆ และสำคัญคือ สงสารน้องช่อฟ้า ที่เกิดมาผิดปกติ ถ้าใครช่วยได้ก็อยากให้ช่วยเขาให้หายเป็นปกติเหมือนเด็กทั่วไป สำหรับผู้ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 085-4756735 หรือ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร น.ส.วัลลดา คงควน เลขที่บัญชี่ 020108091864 สาขาห้วยยอด

cr:ONBnews

Powered by Blogger.