ขนหัวลุก!! พระวัดดัง จ.สุรินทร์ ฝันประหลาด "เด็กโบราณ" วิ่งมาขอเงิน .... ก่อนชวนชาวบ้านไปขุด!! เจอเต็มๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!?? (มีภาพ)
วันที่ 12 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่วัดศรีราชา หมู่ 8 ต.ประดู่ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ มีพระสงฆ์และญาติโยม ขุดพบพระพุทธรูปโบราณอายุนับร้อยปี ปางนาคปรก เนื้อสำริด และเนื้อทองนาค 2 องค์ ความสูงประมาณ 6 นิ้วจากการสอบถามชาวบ้านที่ขุดพบพระโบราณ ทราบว่า ขุดขึ้นมาจากบริเวณวัดศรีราชา แต่วันที่วันอังคารที่ 10 ม.ค. 2561 ตรงกับวันพระแรม 8 ค่ำ เดือนยี่ ได้มีพระสงฆ์ในวัด กับชาวบ้าน จำนวน 10 คน ได้ ร่วมแรงกันขุด บริเวณที่สงสัยว่าจะต้องมีอะไรอยู่ใต้ดิน เพราะว่า มีพระสงฆ์ในวัดและเจ้าอาวาสวัด ฝันเห็นสิ่งแปลกประหลาด บางครั้งก็มีแสงขึ้น ที่บริเวณเนินดิน บริเวณที่พากันขุด
แต่ก่อนที่จะได้พากันมาขุดที่จุดนี้ มีพระลูกวัดชื่อ พระปิยวัฒน์ ธีรวังโส อายุ 27 ปี บวช 7 พรรษา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เคยใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเล่นไปเรื่อย ๆ บริเวณเนินดิน แล้วบังเอิญถ่ายตรงจุดนี้ซึ่งมีต้นไม้ขึ้น ได้แก่ ต้นไผ่หลวก และต้นไม้สะเดา บังเอิญถ่ายติดภาพที่มีลักษณะคล้ายกับพระ หรือฤาษี อะไรทำนองนั้น และตรงจุดนี้ก็เคยฝันว่า มีคนแก่กับเด็กยืนอยู่ 2 คน การแต่งตัวไม่ใส่เสื้อ นุ่งผ้าแบบจงกะเบนทั้งสองคนเป็นผู้ชายทั้งคู่ที่ข้อมือสวมกำไลจู่ ๆ เด็กชายคนดังกล่าวก็วิ่งมาหา พระปิยวัฒน์ ขอเงิน 5 บาท แล้วพระก็ยื่นให้ 10 บาท พอได้แล้วก็วิ่งกลับไป สักพักวิ่งกลับมาหาพระอีกครั้ง แล้วยื่นดอกบัวขนาดใหญ่มากมาให้ 1 ดอก พร้อมกับบอกว่า "แลกกัน" แล้วก็วิ่งหายไป ต่อมาเรื่องแปลก ๆ ก็เกิดขึ้นบ่อยตรงจุดนี้คือ หลวงพ่อสมบูรณ์ อัตคุตโต อายุ 66 ปี บวชมาแล้ว 22 พรรษา เจ้าอาวาสวัดศรีราชา ก็เคยเห็นแสงขึ้น บางครั้งเห็นงูใหญ่ตรงจุดนี้ เมื่อก่อนช่วงเข้าพรรษา จนกระทั่ง มาถึงพระลูกวัดฝันเห็นเด็กเเละถ่ายติดเงา จึงเป็นที่มาในการขุดครั้งนี้จากนั้น พระจึงได้ชวนชาวบ้าน 10 คน พากันมาขุด เพื่อจะได้หายสงสัยว่าตรงนี้จะมีอะไรกันแน่ชาวบ้านที่ร่วมลงมือขุด มี นายทัศนวัฒน์ นิลทัย อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 53 ม.1 ต.ประดู่ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ รวมทั้ง ครูวาสนา สันทาลุนัย อายุ 41 ปี ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ประดู่ ก่อนที่จะพากันขุดได้นำเอา ดอกไม้ ธูปเทียน แต่งเป็นขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มาขอขมาเจ้าที่เจ้าทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนที่จะลงมือขุดบริเวณใกล้คลองลำห้วยทับทันและพัฒนาศูนย์เด็กเล็ก พอเริ่มลงมือขุดไปตามแนวเนินดินหรือโพน ที่ชาวบ้านเรียก ลึกประมาณ 1 ศอก ยาว ประมาณ 3-4 เมตร จอบขุดไปถูกลำตัวพญานาคเสียงดังก้องสนั่นแรงมากจนทุกคนที่ยืนดูต่างพากันตกอกตกใจ ขนลุกซู่แต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าขุดไปโดนอะไรกันจากนั้น คนที่ขุดได้วางจอบแล้วเอามือโกยดินขึ้นและเขี่ยดินออก จึงรู้ว่าเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ลักษณะเหมือนพระพุทธรูปเทวาลัยสมัยโบราณ ทรงบนพญานาค ตรงกลางลำตัวนั่งกางขาชันเข่าตั้งศอกด้านขวา มือถือ พระขันธ์ ส่วนมือซ้ายวางพาดลงมาที่โคนขา ส่วนหัวของพญานาคจะแผ่แม่เบี้ย มี 5 หัว ขุดไปอีกหน่อยห่างกันไม่เท่าไหร่ก็เจออีกองค์ลักษณะนั่งสมาธิ ทรงบน พญานาค คล้ายนาคปรก มี 7 หัว เนื้อทองนาค ความสูง 6 นิ้วเท่ากันทั้งสององค์ต่อมา ชาวบ้านก็ได้นำเอามาไว้ที่ศาลาวัด ทั้งยังเขียนป้ายไว้ด้วย ห้ามจับ พอชาวบ้านรู้ต่างก็พากันกราบสักการะ กราบไหว้บูชา มาจุดธูปเทียน กราบไหว้กันทั้งวันโดยไม่ขาดสาย และรอให้เจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบดูอีกทีว่าเป็นของแท้หรือปลอม หรือยุคสมัยใดกันแน่นอกจากนี้ ชาวบ้านยังพากันเล่าให้ฟังว่า แถบนี้จะมีชาวบ้านพบของเก่าโบราณบ่อยมาก บางครั้งก็เจอเป็นไหเก่า พระเก่าเล็กๆ กำไลแขน หรือแม้กระทั้งกระดูกเก่าแตกเป็นชิ้นเล็กๆก็เคยเจอกันมาแล้วcr:ONBnews

Powered by Blogger.