พ่อนั่งรอลูก กลับบ้าน ผ่านไปนาน ไม่มาสักที ตัดสินใจโทรหา แต่เสียงที่ได้ยิน ตอบกลับมา มือไม้แข็งพูดไม่ออก…หัวใจพ่อแทบสลาย !??
กลางดึกของวันที่ 15 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน ทีบริเวณ ถนนสายสุวรรณภูมิ เมืองสรวง ตำบล นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมแพทย์เวร เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยเร่งด่วน
พอไปถึงได้พบกับร่างของผู้เสียชีวิต สืบทราบว่าชื่อ นายเทวัณ รัตนวรรณ วัย 22 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้าง รถ จยย. ที่เขาเป็นคนขับขี่มา จากการตรวจสอบ สภาพคอหักเสียชีวิตคาที่ จากการ พุ่งชนประสานเข้ากับ รถยนต์ ที่มีคนขับคือ นายธงชัย ศรีโซ้ง โดยสภาพชนเข้าด้านข้างฝั่งซ้ายเต็ม ๆ จนยุบไปทั้งแถบด้วยความแรงจากการสอบถาม นายธงชัย เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุ โดยเล่าว่า ตนเองขับรถยนต์ดังกล่าวมา และได้ทำการกลับรถบริเวณสามแยก ที่เกิดเหตุ แต่จังหวะนั้น มีรถจยย. คันที่ผู้เสียชีวิตขี่มาด้วยความเร็ว พุ่งเข้ามาชนเข้าเต็ม ๆ กลางตัวรถของตน จนทำให้กระเด็นล้มลงไปลนถนนทันที ตนเองตกใจมาก แต่ก็พยายามขับรถเข้าชิดทาง ไม่ได้คิดจะหนีไปไหน และก็ได้ทำการโทรแจ้งตำรวจเอง


และในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยังพบ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องตกอยู่ข้าง ๆ ศพ คาดว่าน่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต จึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน แต่ในขณะนั้นเอง ก็ได้มีเสียงโทรศัพท์โทรเข้า เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการรับสาย ซึ่งทางฝั่งที่โทรเข้าได้พูดมาว่า “ถึงไหนแล้วลูก พ่อรออยู่เนี่ย มืดค่ำแล้วทำไมยังไม่กลับ” เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจพูดกลับไปว่า ใช่คุณพ่อของน้อง เทวัณ หรือไม่ครับ ซึ่งทางฝั่งพ่อก็ได้ตอบว่าใช่ครับ เกิดอะไรขึ้นเหรอครับ ลูกผมอยู่ไหน เจ้าหน้าที่จึงได้ตอบกลับไปว่า คุณพ่อฟังผมนะครับ ตั้งสตินะครับพ่อ คือน้องเขาประสบอุบัติเหตุณ์รถชนครับ พ่อครับพ่อทำใจดี ๆ นะ น้องเสียแล้วนะครับพ่อ…พ่ออยู่แถวไหนครับ ผมจะให้เจ้าหน้าที่ไปรับมา


สิ้นเสียงของเจ้าหน้าที่ ผู้เป็นพ่อถึงกับนิ่งเงียบไป พูดอะไรไม่ออก ก่อนจะส่งเสียงร้องไห้ดังระงม พูดไม่รู้เรื่อง ซึ่งหลังจากนั้นทางด้านญาติ ๆ ก็ได้มารับสาย และบอกสถานที่ให้มารับผู้เป็นพ่อ ไปยืนยันศพลูกชาย โดยพอมาถึง ผู้เป็นพ่อที่ชื่อว่า นายสมัคร รัตนวรรณ วัย 65 ปี ได้เห็นศพลูกก็ ทรุดตัวลงแทบยืนไม่อยู่ ร้องไห้ใจแทบจะขาด เพราะเป็นลูกชายคนเดียว โดยอีกแค่ 8 วัน ลูกชายกำลังจะ เข้าพิธีอุปสมบท บวชทดแทนคุณให้พ่อแม่ ในวันที่ 24 มกราคม 2561 ที่จะถึงอยู่แล้ว ซึ่งได้มีการจัดงานเตรียมไว้รอแล้ว แต่แทนที่จะได้เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์ กลับต้องมาจัดงานศพลูกชายแทน หัวใจพ่อแม่ แทบจะขาดทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด และทำการตรวจสอบ มูลความผิด ผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าวต่อไป

ขอบคุณที่มา ไทยรัฐ

Powered by Blogger.