ร่ำไห้แทบขาดใจ!! อดีตผู้กองทหารพราน เห็นหมาเห่าผิดสังเกต ชวนลูกออกไปดู เจอจังๆ ยืนประชันหน้า ตะโกนสุดเสียง หนีไปลูก ก่อนรู้สาเหตุ... อันตรายระวังให้มาก!??
เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับผีใหม่ นายพีรณัฐ รัตนวรโอภาสนายอำเภอโป่งน้ำร้อนได้รับแจ้งจาก ชาวบ้าน บ้านทุ่งกร่าง ม.4 ต.ทับไทร ว่า มีคนถูกช้างป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส นอภ.โป่งน้ำร้อน ได้สั่งการให้ ปลัดอำเภอ นำ อส. พร้อมประสาน กำนันตำบลทับไทร, เรือเอกวิระ คุณา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธิน ฐานดงจิก, เขตฯ เขาสอยดาว, และกู้ภัยสว่างกตัญญูจุดโป่งน้ำร้อน ดำเนินการตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุ


โดยที่เกิดเหตุเป็นสวนผลไม้ห่างจากถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว ม.4 ต.ทับไทร ประมาณ 3 กม. พบผู้บาดเจ็บ 2 รายทราบชื่อ นาวาตรีประภาส พรรณรัตน์ อายุ 59 ปีอดีตข้าราชการทหารพรานนาวิกโยธิน ข้าราชการบำนาญ อยู่บ้านเลขที่ 300 ม.3 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี เบื้องต้นบาดเจ็บสาหัส และ เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.โป่งน้ำร้อน ส่วนอีกรายชื่อ นายอัครวัฒน์ พรรณรัตน์ อายุ 31 ปี 60/13 ม.13 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นบุตรชายของผู้ตาย บาดเจ็บเล็กน้อยจากการเข้ายื้อแย่งร่างพ่อจากช้างป่าที่กำลังทำร้ายพ่ออยู่จนถูกช้างถีบกระเด็น


จากการสอบถามทราบว่า เวลาเกิดเหตุผู้ตายและลูกชายได้ยินสุนัขเห่าผิดสังเกต ผู้ตายจึงได้ชวนลูกชายเดินไปดูและฉายไฟส่องสว่างคาดว่าจะเป็นโจรมาขโมยลำไยในสวน โดยไม่ได้สังเกตเห็นว่ามีช้างป่าเข้ามาประชิดเบื้องหน้า จึงตกใจออกคำสั่งลูกชายให้วิ่งแต่เพียงหันหลังจะออกตัววิ่งช้างป่าได้เข้ากระแทกร่างล้มลงพร้อมเอาหัวกระแทกลงไปที่ร่างและเตะสลับขาอีกหลายครั้ง


นายอัครวัฒน์ พรรณรัตน์ ได้เข้ามาผลักและยื้อแย่งร่างของผู้ตายในห้วงขาช้าง จนถูกช้างป่าถีบกระเด็นได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ซ้าย ก่อนช้างจะอาศัยความมืดหลบหนีเข้าป่าไป ซึ่งต่อมานายอำเภอโป่งน้ำร้อน ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพื้นที่พร้อม ตระเวนติดตามหาช้างดังกล่าวเพื่อแจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ ที่กำลังฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เกรงจะมีเหตุซ้ำซ้อนเนื่องจากหลายคนน่าจะมีอาการมึนเมา

Powered by Blogger.