หนุ่มโวยแฉ... เจอด่านตำรวจตรวจบอกฉี่ม่วง ก่อนเจอพิรุธเพียบ!! สุดท้ายเกือบติดคุกฟรี... พูดไม่ออกเลยงานนี้!?? (มีคลิป)
เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Porqe Kylie ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...วันที่ 30 ธันวาคม เวลาประมาณ สี่ทุ่มกว่าๆผมกับเพื่อนโดนตรวจฉี่แล้วปรากฏว่าฉี่ม่วง ขึ้นขีดเดียว ตำรวจยึดโทรศัพท์ แล้วให้ขึ้นไปนั่งรอบนกระบะท้ายรถตำรวจ แต่อีกประมาณ 10 นาที ฉี่ของผมขึ้น 2 ขีด ตำรวจปล่อยตัว และให้โทรศัพท์คืน แต่เพื่อนเราโดนคุมตัวไว้ต่อ

พอเลิกด่านประมาณห้าทุ่มกว่า ตำรวจเก็บของ พร้อมกับขับรถกระบะ มีคนที่ฉี่ม่วง 4-5 คน รวมเพื่อนผมด้วย นั่งท้ายกระบะรถตำรวจไป ผมขับตามไปเรื่อยๆ โดยโทรให้เพื่อนอีกคนมารับ เพราะตำรวจยึดรถไว้ ตำรวจพาเพื่อนผมไปโรงพัก เข้าไปในห้องอะไรซักอย่าง ในห้องมีตำรวจหลายคน แล้วก็มีคนที่ฉี่ม่วงนั่งรอกันเต็มไปหมด ตำรวจไม่ให้เพื่อนผมใช้โทรศัพท์ แล้วไม่ให้คุยกับคนข้างนอก ตำรวจออกบันทึกการจับกุม เอากุญแจมือมาใส่ บอกว่าผลการแยกสารจากโรงพยาบาลออกมาแล้ว กำลังจะเอาตัวเพื่อนผมนำส่งร้อยเวร แต่ผมคัดค้าน เพราะ

1.ตำรวจตรวจฉี่เบื้องต้นแล้ว ยังไม่สามารถส่งฟ้องได้ เพราะการส่งฟ้องต้องมีใบจากแพทย์

2.ตำรวจบอกว่าผลการแยกสารจากโรงบาลมาแล้ว แต่ตำรวจเป็นคนเอาฉี่ไปส่งเองโดยที่เราไม่ได้ไป และพอขอดูผลตรวจก็ไม่ให้ดู ถ่ายรูปก็ไม่ได้


จากนั้นผมเลยขอให้ตรวจที่โรงบาลใหม่ โดยให้เพื่อนและผมไปด้วย ตอนแรกขอไปตรวจโรงพยาบาลกรุงเทพ ตำรวจบอกไปได้ จ่ายค่าตรวจเอง เราโอเคตกลง อีกสักพักบอกว่าผลตรวจโรงบาลเอกชนใช้ไม่ได้ ต้องไปโรงบาลรัฐ เราก็โอเค บอกขอไปตอนนี้เลย โรงพยาบาลรัฐก็ได้
ต่อมาตำรวจถอดกุญแจมือเพื่อนเรา พาไปฉี่ใหม่ แล้วบอกว่าตำรวจไม่มีรถ ให้เราหารถไปเอง เราก็โอเคตกลง หารถตอนที่รอตำรวจคุยกับเพื่อน ระหว่างนั้นตำรวจไปเอาที่ตรวจฉี่มาตรวจอีกที ปรากฏว่า มันขึ้นสองขีดจ้า แต่ไม่ได้ถ่ายรูปนั้นมา เพราะถ่ายไม่ทัน สรุปไม่ต้องไปตรวจโรงบาลแล้ว ชัดเจน ต่อมาตำรวจบอกขอโทษ มันมีผิดพลาดกันได้ ต้องโทษโรงพยาบาลบางละมุงด้วย ที่ตรวจผิดพลาด แล้วก็ปล่อยเพื่อนเรากลับง่ายๆ
#เพื่อนกูต้องลางานเพราะรอผลตรวจฉี่
#กูเสียเวลาสี่ห้าชั่วโมง
#ทำไมไม่พาไปโรงพยาบาลตั้งแต่ทีแรก
#ถ้าไม่ขอตรวจใหม่เพื่อนกูต้องนอนคุกหรอ???


งานไม่ได้ทำใครรับผิดชอบ เอากุญแจมือมาใส่ ทั้งๆที่ตำรวจเอาผลฉี่ไปส่งเอง แบบนี้ก็ได้หรอ สุดท้ายผลจากโรงพยาบาลผิดพลาด ตำรวจพูดคำเดียวขอโทษที่ทำให้เสียเวลา
ถ้าไม่แย้งต้องยอมนอนคุกหรอ ขบวนการทำงานคือยังไง งงไปหมด

สรุปเกือบโดนจับเพราะผลตรวจผิดพลาด แถมเป็นผลตรวจจากการแยกสารของโรงพยาบาลที่ตำรวจเอาฉี่ไปส่งเอง
สุดท้ายก็ไม่ฉี่ม่วง

ใครเจอด่านตรวจแบบนี้แล้วบริสุทธิ์ใจไม่ต้องกลัวนะขอไปตรวจโรงพยาบาลก่อนเลย ถือฉี่ตัวเองไว้ตลอด ห้ามดื่มน้ำจากใครทั้งนั้น บทเรียนครั้งสำคัญเลย...
คลิปขอบคุณ เฟซบุ๊ก Porqe Kylie

Powered by Blogger.