ตาวัย 84 หายตัวปริศนาในป่า หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอนาน 2 วัน ก่อนโผล่เจอตัวที่ป่าช้า ตาเล่าเป็นฉากๆเจออะไรมาบ้าง ....ขนลุกซู่!??เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า กำพุฒ ทมิฬ ได้โพสต์ข้อความไปยังกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อว่า ข่าวด่วน ศูนย์ข่าวอุบลรัตน์ขอนแก่น โดยได้โพสต์ภาพพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ดังนี้

ได้รับแจ้งจาก นายจีระภัทร์ พรรคทิง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่6 บ้านโนนจิก ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ ขอนแก่น แจ้งลูกบ้านหาย ชื่อคุณตาเกษม มงคลวัตร อายุ84ปี ออกไปหาเก็บไม้ฟืนตามปกติในป่าท้ายหมู่บ้านตั้งแต่เช้า จนถึงสามโมงเช้าไม่กลับญาติๆออกตามหาตั้งแต่ประมาณเก้าโมงเช้ายันเที่ยง พบแต่รถเข็นและห่อข้าวทิ้งใว้อยู่กลางไร่มันสำปะหลัง... ผู้ใหญ่บ้านจึงระดมชาวบ้านร่วมร้อยคนออกค้นหาทั่วป่าหลายรอบแต่ยังไม่พบ จึงรายงานให้นายอำเภออุบลรัตน์ฯ นายณัฐภัทร พลอยสุภา ทราบและแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ ขอนแก่น ชุดร้อยเวร-20 นำโดย ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ กงจีน รอง สวป. หัวหน้าชุด พร้อมทีมกู้ชีพ-กู้ภัยพองหนีบ 15นาย และได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจากทีมกู้ภัยโนนสัง หนองบัวลำภู อีก 20นาย จัดชุดเข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาตั้งแต่หัวค่ำจนถึงเวลา 01:30น. ของวันถัดมาแต่ยังไม่พบ จึงยุติการค้นหาชั่วคราวใว้ก่อนและจะวางแผนเข้าค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้าของวันที่


04/01/2561 เวลา 07:10น. ได้รับแจ้งมีชาวบ้านชื่อ นายทรงฤทธิ์ อุชพันธุ์ พร้อมภรรยาและลูกสาว รวม3คน เป็นชาวบ้านที่มีขนำที่พักอยู่ในไร่ บริเวณใกล้ชายป่าช้าเก่าที่ คุณตาเกษม ได้สูญหายไป... ภรรยานายทรงฤทธิ์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณหกโมงเช้า หมาที่เลี้ยงใว้หลายตัวได้เห่าหอนในแนวชายป่าซึ่งอยู่ห่างจากที่พักประมาณ 200เมตร หลังจากนั้นหมาได้วิ่งกลับมาตาม วิ่งนำหน้าให้ออกไปดูบริเวณดังกล่าวจึงพบคุณตานั่งคุดคู้อยู่ในสภาพอิดโรยกำลังนั่งกินใบหญ้าชนิดหนึ่งเพื่อประทังความหิว


บริเวณป่าดังกล่าวอยู่ใกล้ป่าช้าเก่า ซึ่งมีศพที่ถูกฝังมาช้านานจำนวนมาก เต็มไปด้วยหญ้ารกทึบมีต้นไม้ขนาดใหญ่ขึ้นเต็มไปหมด หลังจากนั้นสามพ่อ แม่ ลูก จึงนำคุณตาเกษมมาพักที่ขนำ หาข้าวหาน้ำมาให้กิน และติดต่อญาติมารับและส่งไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลอุบลรัตน์ในเวลาต่อมา ในเบื้องต้นหลังจากที่พบคุณตา สติกลับมาเป็นปกติแล้วได้เล่าให้ฟังว่า ขณะเข็นรถมาถึงชายป่าพบยายแก่คนหนึ่ง เคี้ยวหมาก ปากแดง ผมยาว มารับและพาไปในป่าหลังจากนั้นก็จำอะไรไม่ได้ ขณะที่อยู่ในป่ายังมองเห็นแสงไฟของชุดค้นหาอยู่ใกล้บริเวณและร้องเรียกขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครตอบรับ และมีชาวบ้านที่เลี้ยงวัวอยู่บริเวณใกล้เคียง ชื่อนายลำพูน อักษรสิริ ชาวบ้านทุ่งโป่ง เล่าว่า เวลาประมาณสามถึงสี่โมงเช้าในวันเกิดเหตุ ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจึงได้เดินตามเสียงไปดู จึงพบคุณตาดิ้นทุรนทุรายเหมือนกับเป็นอะไรสักอย่าง อยู่ใกล้จอมปลวกขนาดใหญ่ จึงเข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นและสอบถามว่าเป็นใครมาจากไหน หลังจากนั้นนายลำพูน ได้วิ่งกลับไปล่ามวัวใว้ก่อนจึงจะกลับมาช่วยใหม่อีกครั้ง หลังจากกลับมาจากล่ามวัวเสร็จ มาถึงจุดที่พบคุณตา ปรากฎว่าไม่พบ เหลือแต่รถเข็นและห่ออาหารน้ำดื่มอยู่ที่เดิม ซึ่งตอนพบครั้งแรกคุณตา ไม่อยู่ในสภาพที่จะเคลื่อนไหวจึงแปลกใจมากหายไปได้อย่างไรในเวลาไม่ถึงสิบนาที และได้ออกตามหาจนทั่วบริเวณแต่ไม่พบ จึงไปบอกชาวบ้านที่ทำไร่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้ทราบ เพื่อช่วยไปแจ้งให้ญาติทราบ


ชมภาพ

Powered by Blogger.