7 สิ่งของ ที่ไม่ควร “ซื้อให้แฟน” หรือ “ให้แฟนซื้อให้” ห้ามซื้อเด็ดขาด!??
หลายๆคนชอบที่จะซื้อของให้กับคนรัก เพราะอยากให้ความสำคัญกับคนที่เรารัก แต่ไม่ใช่ว่าจะซื้ออะไรก็ได้เพราะนี่คือ 7 สิ่งของ ที่ไม่ควร ” ซื้อให้แฟน ” หรือ ” ให้แฟนซื้อให้ ” อย่าซื้อ! ถ้าไม่อยากเสียใครไป กรณนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ถ้าไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ เพราะอะไรๆก็ไม่แน่นอน


มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1.ชุดสีดำ
อันนี่น่ากลัวมาก เขาห้ามให้เสื้อผ้าขุดที่มีสีดำเป็นของขวัญโดยเด็ดขาดเพราะคนโบราณเขาถือ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง ผ้าคลุม ผู้หลักผู้ใหญาจะสอนอยู่เสมอ ถ้าเราให้ชุดดำกับใครเราอาจต้องไปงานศพของคนนั้น

2.นาฬิกา


อันนี้มาแนวถือเคล็ดซะมากกว่า เพราะหลายคนเชื่อหนักหนาว่า หากแฟนซื้อนาฬิกาให้ จะทำให้ระยะเวลาที่คบกัน อาจจะต้องหยุดลงเมื่อนาฬิกาเรือนนั้นหยุดเดิน ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุอะไรก็ตาม

3.รองเท้า


ข้อนี้ยิ่งเด็ด เพราะหลายคนมีประสบการณ์ตรงมาอ้างอิง โดยใครมีแฟนรีบเอาไปให้อ่านเลยด่วย เชื่อกันว่าการซื้อรองเท้าให้กันอาจทำให้เลิกกัน อาจเป็นเพราะซื้อแล้วอาจต้องเดินจากกันไป รองเท้าจึงเป็นอาถรรพ์อย่างนึงที่อาจทำให้เลิกกันได้

4.เข็มกลัด


ภายนอกอาจจะดูสวย แต่ภายในแฝงไปด้วยความหมายที่น่าเจ็บปวด เพราะเชื่อว่าหากให้เข็มกลัดแก่ใคร จะเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเจ็บปวด ขัดแย้งให้กับผู้รับคนนั้น

5.แก้วต่างๆ


เพราะตามความเชื่อว่าถ้าเกิดเครื่องแก้วนั้นแตกขึ้นมา นั่นก็หมายถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นอันแตกหัก แตกสลายตามของอย่างแน่นอน

6.หวี
เพราะถ้าเรามอบหวีให้กับแฟน หรือเพื่อนคนไหน จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราและเขาต้องห่างกันเหมือนซี่ของหวีนั้นเอง

7.ผ้าเช็ดหน้า


ความหมายของผ้าเช็ดหน้าก็บอกอยู่แล้วว่าเอาไว้เช็ดน้ำตา ถ้าเกิดให้คนรักของเราขึ้นมาก็คงรู้ความหมายกันดี ดังนั้นไม่อยากเสียใจก็อย่าลองอย่าเสี่ยงนะจ๊ะ

Powered by Blogger.