ชาวเน็ตจิตอาสา แห่แบกถุงปูนขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น เพื่อวัดตะแบก!?? (ชมภาพ)จากกรณีที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ภาพที่สร้างความซาบซึ้งไปทั่วโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อที่เพจเครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดประทับใจ จากสมาชิกเฟซบุ๊ก “Tan Skyline”ซึ่งเป็นภาพของพระสงฆ์รูปหนึ่ง กำลังแบกถุงปูนที่มีน้ำหนักถุงละ 40 กิโลกรัม ขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น เพื่อไปช่วยสร้างวัดบนภูเขาสูง โดยเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่วัดเขาตะแบก ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี


ทั้งนี้ผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าวได้โพสต์ข้อความบรรยายเหตุการณ์น่าซาบซึ้งใจที่เกิดขึ้นมาว่า ” พระแท้ด้วยเนื้อนาบุญของพระพุทธศาสนาแท้จริง #แบกปูนลูกละ40 โลขึ้น-ลงๆบันได 400 กว่าขั้น เพื่อไปสร้างวัดบนเขา ขอกราบอนุโมทนาสาธุด้วยหัวใจจริงๆครับหลวงพี่สาธุๆสาธุๆ”


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบพระอภินันโท หรือพระโอ๋ พระลูกวัดเขาตะแบก เปิดเผยว่า ปกติแล้วอาตมาก็จะช่วยญาติโยม และประชาชนจิตอาสารวมถึงคนงานคอยแบกปูนขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น เป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อช่วยกันก่อสร้างบันได้ขึ้นบนวิหารหลวงพ่อโสธรให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่วันนั้นเกิดเหตุกะทันหัน คนงานที่ฉาบปูนอยู่ที่บริเวณด้านบนเขา ไม่มีปูน และเป็น 2 คน ตายาย อาตมาก็กลัวทั้ง 2 คนจะลำบาก จึงอาสาช่วยแบกปูนกว่า 7 ลูก ขึ้นไปให้ ทั้งนี้อาตมาก็อยากจะฝากถึงญาติโยม ที่มีจิตศรัทธามาช่วยกันก่อสร้างบันได้ขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธร ในทุกๆ วันอาทิตย์


ล่าสุดวันที่ 7 ม.ค. เพจ เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง ได้โพสต์ว่า #ก้าวคนถุงเพื่อวัดเขาตะแบก วันนี้ได้มีเพื่อนๆชาวเฟสจำนวนมากมาที่วัดช่วยกันขนทรายขนปูนขึ้นไปบนเขาจำนวนมาก ขออนุโมทนาสาธุผลบุญในครั้งนี้ให้เพื่อนๆ มีความสุขความเจริญยิ่งๆ ด้วยเทอญสาธุๆ #และขอบขอบคุณทีมงานอบอุ่นสายบุญจากนนทบุรีทีมีจิตศรัทธาจะมอบปูนจำนวน100ถุงให้กับทางวัดด้วยคับ #การแบกบุญยิ่งหนักยิ่งสุขใจคับ


โพสต์ดังกล่าว


ข้อมูลจาก เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง

Powered by Blogger.