หาก ท่านอายุเกิน 40 ปี ก็ควรที่จะรู้แล้วว่า…!??
1) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ในโลกแห่งความรัก ไม่มีใครผิดต่อใคร มีเพียงใครบางคน ไม่รู้จักรักถนอมใคร

2) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เมื่อประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน ก็ต้องรักษาร่างกายของท่าน เมื่อไม่ประสบผลในหน้าที่การงาน ยิ่งต้องให้ตัวเอง มีสุขภาพดี

3) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า หากมีใครรู้จักเข้าใจคุณ ก็เป็นวาสนายิ่ง แต่ถ้าไม่มีใครรู้จัก เข้าใจคุณ ก็จงรู้จักและเข้าใจตัวเองเถอะ

4) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพื่อนที่ดี ต้องชื่นชมซึ่งกันและกัน มิใช่เห็นแก่ผลประโยชน์เท่านั้น

5) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า กินข้าว ต้องกินทีละคำ งานต้องทำทีละอย่าง ไม่มีอะไรที่จะทำปุ๊ป สำเร็จปั๊ป ทุกสิ่งล้วนมีขั้นตอน อย่าเอาแต่เร่งรีบ ควรอยู่อย่างสบายๆ6) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพียงแค่สบายๆยังไม่พอ ในเวลาที่ควรก็น่าจะเสริมแต่งตัวเองบ้างทำให้วันธรรมดาๆสดใสขึ้นมา

7) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีสองด้าน ไม่มีผิดหรือถูก สิ่งที่ท่านคิดว่าผิด แต่ผู้อื่นอาจเห็นว่าถูก และ สิ่งที่ท่านขวนขวายต่อสู้เพื่อได้มา อาจจะเป็นสิ่งที่คนอื่นกำลังพยายามสลัดทิ้งไป

8) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า คุณภาพชีวิตจะดีหรือเลว อยู่ที่ใจของท่านตัดสินเอง ท่ามกลางอาหารอันโอชะ เครื่องดื่มเลิศรส อาจแฝงด้วยการเสแสร้ง หลอกลวง มิสู้มีเพื่อนรู้ใจ 3 – 4คน นั่งดื่มชาพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ

9) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ความเหินห่างของพี่น้องในสายเลือด เป็นความเจ็บปวดใจยิ่ง เฉยหน่อย อภัยกันนิด อดทนบ้าง จะทำให้จิตใจเรากว้างขึ้น สงบลง อบอุ่นขึ้น

10) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า การปฏิบัติต่อบุพการี อย่าทำ อย่างที่คนโง่ทำกัน คือเลี้ยงดู อย่างเสียไม่ได้ แต่พอสิ้นชีวิต กลับทำพิธีเซ่นไหว้ใหญ่โต คนรุ่นบุพการีของเรานั้น พวกเขาผจญความทุกข์ยากมามากมาย กระทำดีต่อพวกเขา ก็คือการกระทำดีต่อ มโนสำนึกของเราเอง แท้จริงพวกเขาไม่ต้องการ ความฟุ้งเฟ้ออะไร โทรศัพท์ทักทาย สักหน่อยหรือถามถึงเรื่องราวในอดีตสักเรื่อง และอดทนฟังเล่าจนจบ พวกเขาก็พอใจแล้ว

11) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ตำแหน่งและเกียรติยศ เป็นเพียงแก้วใบหนึ่ง แต่อุปนิสัยและการอบรมมา จึงจะเป็นสิ่งที่อยู่ในแก้วนั้น ในแก้วผลึก ใช่ว่าจะมีแต่เหล้าองุ่นเลิศรส อาจจะเป็นเพียงน้ำสกปรก แก้วหนึ่งเท่านั้นเอง ในจอกดินเผา ก็มิใช่ว่าจะเป็นเพียงน้ำเปล่า อาจจะเป็นเมรัยชั้นเยี่ยม

12.หากท่าน 40 อัพ ควรหาเวลานั่งคนเดียวแล้วหลับตานึกถึงตอนที่ท่านเป็นเด็ก เป็นหนุ่มสาว วัยทำงาน แล้วตอนวัย 40 ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้..แล้วท่านจะเข้าใจชืวิตในวัย 40 อัพอย่างไม่มีข้อกังวลเลย เพราะกว่าจะมาถึงวัยนี้ท่านผ่าน อะไรต่อมิอะไรมามากมายจริง ๆ

13. หาก ท่าน 40 อัพ ชีวิตของท่าน ควรจะสงบเรียบสบายๆ มีความสุข

ข้อความนี้ ขอมอบแด่เพื่อน 40 อัพ ของข้าพเจ้า ดูแลสุขภาพ ของตัวเองให้ดี ทุกสิ่งในโลกนี้ ล้วนมิใช่ของ ของท่าน มีเพียงร่างกาย นี้ เท่านั้นเป็น ของ ท่าน อุ๊ยๆ ร่างกายก็ไม่ใช่ของท่าน เค้าเพียงแต่ให้ยืมใช้เท่านั้นเองขอบพระคุณแหล่งข้อมูลจาก : Line Jelly Walker

Powered by Blogger.