หนุ่มทุ่มเงินเก็บทั้งหมด ซื้อถ้ำอายุกว่า 250 ล้านปีที่ไม่มีใครสนใจ.... แต่พอเห็นข้างในอิจฉาสุดๆ!?? (มีภาพ)
หนุ่มชาวอังกฤษ Angelo เมื่อก่อนเคยเป็นประธานบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ตอนนี้ผันตัวมาเป็น "มนุษย์ถ้ำ" เรียบร้อยแล้ว เขาซ่อนตัวอยู่ในถ้ำที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 250 ปี


เมื่อ 9 ปีที่แล้ว ขณะที่อาชีพของ Angelo กำลังเฟื่องฟู เขาก็ถูกหมอวินิจฉัยว่าเป็นโรคร้ายแรง ร่างกายเป็นอัมพาตชั่วคราว และก็เพราะเวลานั้นนั่นเอง ทำให้เขาได้กลับมาคิดใหม่ว่า ชีวิตของเขานั้น สุขภาพที่แข็งแรง ชีวิตที่มีความสุขถึงจะสำคัญที่สุด ทำให้เมื่อ 6 ปีที่แล้วเค้าตัดสินใจยอมทิ้งอาชีพในออสเตรเลีย แล้วกลับบ้านที่อังกฤษ


มีครั้งหนึ่งเขามีโอกาสได้รู้ว่าที่ Worcestershire ในอังกฤษกำลังขายถ้ำที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 250 ล้านปี ถ้ำนั้นเป็นถ้ำที่เมื่อสมัยเขาไปเล่นในป่าตอนเด็กๆ ได้เคยเข้าไปหลบฝน เมื่อรู้อย่างนั้น Angelo ก็เลยตัดสินใจซื้อถ้ำนั้นมาในราคา 6.2 ล้านปอนด์ เตรียมแปลงให้มันกลายเป็น "สวรรค์" แล้วก็ใช้ชีวิตสันโดษที่นี่


แม้ว่าร่างกายจะไม่ค่อยสบาย แต่ Angelo ก็ยังเปลี่ยนแปลงถ้ำด้วยตนเอง


เพื่อทำให้ทั้งสองห้องเชื่อมต่อกัน เขาใช้เวลา 11 วันเจาะทะลุกำแพงสูง 5 เมตรเพียงคนเดียว


การเปลี่ยนแปลงถ้ำทั้งหมดของ Angelo เป็นการแกะสลักหิน 70-80 ตันเลยทีเดียว


แล้วสุดท้ายหลังจากวิศวกรใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง ใช้เงินไปกว่า 100,000 ปอนด์ ถ้ำเก่าๆก็กลายเป็นบ้านที่แสนอบอุ่น


นี่คือห้องรับแขก


ห้องนอน


ห้องครัว

Angelo บอกว่าเขาอยากรักษาความเป็นถ้ำเอาไว้ แต่ก็อยากได้ความทันสมัยควบคู่ไปด้วย เพราะงั้นในถ้ำก็เลยมีน้ำ มีไฟฟ้า มี wifi มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยที่ในบ้านต้องมี Angelo บอกว่านี่คือที่อยู่ในฝันของเขา การอยู่ที่นี่ทำให้ใจของเขานิ่งและสงบ เห็นรูปเยอะขนาดนี้ ถ้าอยากอาศัยอยู่ในถ้ำสบายๆแบบเขาคนนี้ ก่อนอื่นเลยก็ต้องมีเงิน เหมือนกับแบทแมนนั่นแหล่ะ

Powered by Blogger.