#ถือว่าอาตมาขอร้อง!!!! "พระสนิทวงศ์" วอนเจ้าหน้าที่ DSI เจรจาด้วยสันติวิธี เมตตาพระ - สามเณร เพราะไม่อยากเห็นใครบาดเจ็บแล้ว!!!
วันที่ 21 ก.พ.60 พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI พร้อมด้วยพระมหานพพร ปุญฺญชโย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย และ พระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขตและเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนา ได้ประชุมพร้อมกันเพื่อปรึกษาหารือในการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายอีกครั้ง ที่ห้อง information ภายในวัดพระธรรมกาย อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ในเรื่องที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ยังมีข้อสงสัยอยู่ ตามอาคารต่างๆภายในวัดพระธรรมกาย ว่าพระธัมมชโยยังหลบซ่อนตัวอยู่ภายในวัดหรือไม่

ส่วนพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ประตู 7 ถนนบางขันธ์-หนองเสือ กล่าวว่า จากการให้สัมภาษณ์ของผู้ใหญ่ในบ้านเมืองไม่ว่าจะเป็นตำรวจทหาร หรือ DSI ทางวัดเองค่อนข้างมีความห่วงใยกันมากๆ ถึงเรื่องเกี่ยวกับที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐจะใช้มาตรการที่ค่อนข้างรุนแรงต่อพระภิกษุสามเณร และอุบาสกอุบาสิกาที่อยู่ภายในวัดทางด้านอาตมาเองก็ขอความเรียกร้องขอความเมตตาทางเจ้าหน้าที่ทั้งหลายขอให้ทุกท่านเจรจากันด้วยสันติวิธีมีความเมตตาต่อพระภิกษุสามเณร ทั้งนี้เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ DSI พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนมาปฏิบัติงานกันเต็มพื้นที่ภายในวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่วันที่ 16 – 18 ก.พ.60 ทางญาติโยมเข้าใจกันว่าเป็นการปฏิบัติการเข้าจับกุมพระธัมมชโย พระและญาติโยมก็นั่งสวดมนต์กันตามปกติแล้ว เมื่อวันที่ 19ก.พ. 60 มีประกาศบอกว่าให้พระภิษุสงฆ์ สามเณร และญาติโยมออกจากวัด ก่อนบ่าย 3 โมง พระญาติโยมก็เข้าใจว่าไม่ใช่เป็นเรื่องของพระธัมมชโยแล้ว เป็นเรื่องของวัด เป็นเรื่องของพระพุทธศาสนา ซึ่งทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค ซึ่งบางท่านก็เข้าใจว่า ถึงขั้นจะมายึดหลวงปู่วัดปากน้ำ ทางญาติโยมก็ได้เป็นห่วงและรักในศรัทธาของวัดพระธรรมกาย ทำให้ญาติโยมจึงเดินทางเข้ามาภายในวัด จะเห็นว่าญาติโยมเข้ามาเอง ถึงขนาดทุบกำแพงวัดเอง ความกังวลทางญาติโยมก็ยังอยู่ภายในวัดแม้ว่าอาหารจะเหลือน้อยมาก ที่มีบอกไหมว่าอาหารเริ่มขาดแคลนแล้วนั้นเป็นความจริง ในสต็อกที่ทางเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ แต่ก็มีสต็อกอาหารจริงใจอยู่ห่างไกลออกไป และผู้ดูแลอาหารก็ไม่สามารถนำอาหารเข้ามาภายในวัดได้

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่มีการกระทบกระทั่งกันนั้น อยากจะถามเจ้าหน้าที่ DSI ที่บอกว่าไม่มีความรุนแรงแค่คนเป็นลมเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ต้องเข้าโรงพยาบาล จึงอยากขอความเห็นใจ กับผู้ที่มีอำนาจว่าอย่าใช้ความรุนแรงกับพระและประชาชน ในการทำภารกิจครั้งนี้ เพราะไม่อยากเห็นการบาดเจ็บของประชาชนหรือพระภิกษุสงฆ์ต่อไป

ภาพ/ข่าว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ที่มา:tnews.co.th

Powered by Blogger.